ARTIST INTERVIEW
“ ร่างกายผมก็เหมือนเครื่องยนต์ มันวิ่งมาหลายกิโลแล้ว ก็ต้องมีซ่อมบ้าง ”

หนึ่งในนักร้องที่จะขึ้นกรีนคอนเสิร์ตหมายเลข 19  The Lost Love Songs To be continued ร้อยเพลงรักที่กลับมา เราเรียกกันติดปากด้วยความเคารพว่า น้าหมู พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ ผู้ชายที่วาดลวดลายบนเวทีกรีนคอนเสิร์ตครั้งก่อนกับเพลงตังเก จนทำให้คนทั้งคอนเสิร์ตลุกขึ้นเต้นอย่างสนุกสนาน กรีนคอนเสิร์ตครั้งนี้ยังมีเพลงที่เราอยากฟังน้าหมูร้องอีก แต่จากข่าวที่เราทราบ น้าหมูไม่สบาย ป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ ระยะที่ 1  วันนี้เราต่อสายโฟนอินหน้าไมค์ส่งกำลังใจให้น้าหมูหายป่วยกันที่ Green Wave 106.5 FM
ดีเจเฟี๊ยต : สวัสดีครับน้าหมู ทางกรีนเวฟทราบข่าวว่า น้าหมูไม่สบาย เป็นกำลังใจให้น้าหมูนะครับ 
 
น้าหมู : ขอบคุณมากครับ ขอบคุณครับ ก็ไปตรวจครบเรียบร้อย ก็อยู่ในช่วงรอการรักษา หมอนัด ก็คงไม่มีปัญหาอะไรครับ
 
ดีเจเฟี๊ยต : เห็นว่านัดวันที่ 21ก.ค. นี้ ใช่มั้ยครับ 
 
น้าหมู : “ ใช่ครับๆ ”
 
ดีเจเฟี๊ยต : “ ช่วงนี้ก็พักผ่อน อย่าเครียดนะครับน้าหมูนะ”
 
น้าหมู : “ ไม่มีปัญหาครับ เรารู้ว่าต้องทำอะไรยังไง ถ้าเรามีววินัย ทำตามขั้นตอนที่คุณหมอจัดวางไว้ ก็ไม่มีปัญหา ทุกวันนี้เทคโนโลยีทางการแพทย์ก้าวหน้ามาก ฝากขอโทษทุกคนนะครับ ที่ไม่ได้รับสาย ขอบคุณมากๆที่ทุกคนส่งกำลังใจมาให้ ถ้ารับสายคนนึงก็ต้องรับทั้งหมดทั้งวัน เกรงว่าจะไม่ได้นอน ( หัวเราะ)  ไม่ต้องห่วงครับผมเป็นคนมีวินัย คุณหมอบอกอะไร 1 2 3 4 5 6 7 เราก็ทำตามเสต็ปไปใช้เวลานิดหน่อย เป็นปกติ ผมใช้ร่างกายมาเยอะตั้งแต่เด็กๆ ไม่เคยเข้าโรงพยาบาลแม้แต่ครั้งเดียว แต่เมื่อมันถึงจุดหนึ่ง อย่างว่า เครื่องยนต์มันวิ่งมาหลายหมื่นกิโล มันก็ต้องมีซ่อม ดูแลปรับปรุงบ้าง  ถ้าเราตรวจร่างกายทุกปี รู้สึกผิดปกติ ก็รีบไปหาหมอ ปัญหานี้ก็จะเบาบางลงมากเลยครับ”

ดีเจเฟี๊ยต : “ หลังจากรักษา ผ่าตัดเรียบร้อย คุณหมอบอกว่าต้องใช้เวลารักษา พักฟื้นนานเท่าไหร่ ถึงจะได้เห็นน้าหมูขึ้นเวทีร้องเพลงอีกครับ”
น้าหมู : “  เอ่อ ถ้าผ่าลักษณะอย่างนี้ก็ใช้เวลาประมาณเดือนนึงล่ะครับ แต่ไอ้อาชีพของเรามันต้องกระโดดโลดเต้นด้วย คุณหมอบอกว่า น่าจะสัก 3 เดือน ถึงจะโอเค”
 
ดีเจเฟี๊ยต : “ ช่วงนี้หน้าหมูห้ามเต้นนะๆ อาจจะโยกๆได้แต่ห้ามเต้นแรงนะครับ  ”
 
น้าหมู : “ หายแล้วจะเต้นสัก 5 เพลงรวดเลย ฝากบอกพี่ฉอดด้วยนะครับ ครั้งหน้าขอสัก 5เพลงเลย ”
 
ดีเจเฟี๊ยต : “ กรีนคอนเสิร์ตครั้งนี้ เรามอบเงินช่วยเหลือ ผู้ป่วยมะเร็งยากไร้ด้วย น้าหมูกำลังใจดีมากเลย อยากจะให้น้าหมูช่วยส่งกำลังใจให้กับผู้ป่วยมะเร็ง รวมถึงผู้ป่วยมะเร็งยากไร้ด้วยครับ”
 
น้าหมู : “ มันอยู่ที่หัวใจ จิตใจเรา หมอบอกว่าโรคทุกโรคมันอยู่กับตัวเราอยู่แล้ว เพียงแต่เราจะดูแลตัวเองให้คุมมันอยู่ได้ยังไง ทุกคนมีโรคทุกคน เรากิน เราหายใจเอาสิ่งมีพิษเข้าไปเยอะอะไรต่ออะไร แล้วแต่ว่าใครจะเจอโรคไหนมากน้อยแค่ไหน โรคทุกโรคไม่ใช่เรื่องดีหรอก เพียงแต่ว่าเราจะดูแลรักษา สร้างภูมิคุ้มกันได้มากน้อยแค่ไหน เราต้องอยู่กับมันให้ได้ ต้องควบคุมมันให้ได้อย่าให้มันควบคุมเรา จิตใจเป็นหลักครับ จิตใจเข้มแข็ง ศึกษาหาข้อมูล มีอะไรผิดปกติให้ไปพบแพทย์ เชื่อมั่นในแพทย์ไทย เชื่อมั่นในตนเอง เชื่อมั่นในกำลังใจเพื่อนฝูง ทุกอย่างรวมกันแล้ว ผ่านได้ครับ ”
RELATED ARTIST INTERVIEW
GREENWAVE