ARTIST INTERVIEW
ปรากฏการณ์ดราม่าทำปาน ธนพร ท็อปฟอร์มไม่หยุด !! ขึ้นกรีนคอนเสิร์ตจนได้
 
 
 
 
ปาน ธนพร แวกประยูร  กลับมาท็อปฟอร์มอีกครั้งกับซีนร้องเพลงคำยินดี เวอร์ชั่นแปลงเนื้อเพลงพร้อมเทแชมเปญกรวดน้ำบนเวที ซึ่งจริงๆแล้วนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เธอสร้างปรากฏการณ์ดราม่าจนคนพูดถึงทั้งประเทศ เธอเป็นนักร้องหญิงที่เคยสร้างปรากฏการณ์ดราม่าร้องเพลงแทนใจผู้หญิง จิก กัด เสียดสีผู้ชาย และผู้หญิงที่เข้ามาเป็นมือที่สามอย่างแสบทรวง ด้วยเนื้อเพลงและมิวสิควิดีโอแรงๆ มีนางเอกชื่อดัง มีสิ่งของสัญลักษณ์ให้คนพูดถึงกันได้อย่างออกรส ประกอบกับเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ เชือดเฉือนได้ทุกคำ ทำให้เธอดังเปรี้ยง ชื่อของเธอขึ้นแท่นนักร้องหญิงแถวหน้าของเมืองไทย ไปที่ไหนมีแต่คนเปิดเพลงของเธอ ผู้หญิงร้องตามเพลงของเธอกันได้ทั้งประเทศ
 
 
 
 
ปาน ธนพร : “เค้าหยิบเอาคาแรคเตอร์ของเราไปเป็นเพลงที่ชัดเจนและยืนกรานในความรู้สึก ยืนกรานในความเป็นลูกผู้หญิง สุดท้ายเขาก็จับทางว่า เราร้องไปร้องมา คนเชื่อ คนชอบ คนมีฟีดแบ็ค มันกระเพื่อมเนาะ มันก็กลายเป็นว่า ผู้หญิงคนเนี่ยเป็นนักร้องที่ร้องเพลงเพื่อผู้หญิง  คือเราทำทุกๆทางที่เราจะทำได้ในฐานะนักร้องที่เป็นคนสื่อสาร ซึ่งจริงๆแล้วคนที่เขียนเพลงทั้งหมดคือผู้ชาย และเป็นผู้ชายแท้ๆด้วย ”
 
จากปรากฏการณ์ความสำเร็จของเธอ
หากลองมองย้อนกลับไป ไม่ใช่ความบังเอิญ
แต่เป็นโชคชะตาที่กำหนดมาแล้วว่า เธอต้องเป็น ปาน ธนพรในวันนี้
 
ปาน ธนพร : เป็นคนที่ชอบร้องเพลงอย่างเดียว ไม่ชอบอยู่หน้ากล้อง ไม่ชอบให้ใครรู้จักตัวตน แต่ว่าเราจะรู้สึกดีใจ ที่เวลาใครบอก หูย... เพลงละครอันเนี่ยมีคนร้องเพราะจังเลย ร้องไปเรื่อยๆก็สัก 10 เรื่องไปแล้ว 20 เรื่องก็แล้ว เสียงมันก็จะเริ่มซ้ำ ร้องให้กับทุกๆช่องจนอิ่มตัวละ ก็กลับมาทำงานในเรื่องของคอรัสเหมือนเดิม ไกด์ให้กับศิลปิน นักร้องต่างๆ ทุกค่าย แกรมมี่ก็ด้วย ร้องไกด์ให้ zaza เลือกได้ไหม,สายลมที่หวังดี ทราย เจริญปุระ,ก้อนหินกับนาฬิกา พี่เบิร์ด  ทำงานของเราไปเรื่อยๆจนวันนึง  เสียงมันก็จะไปเข้าหูของเฮีย เฮียก็บอกว่าเออเราชอบเสียงคนนี้ ก็ใช้โปรดิวเซอร์มาถามเราก่อนว่า เราแก่รึยัง ถามอายุก่อนว่าอายุเท่าไหร่ แล้วเราก็บอกเราเรียนจบพอดี รับปริญญาเรียบร้อยแล้ว ในสมัยนั้น 24 การออกอัลบั้มตอน 24 เป็นเรื่องที่แก่มาก สุดท้ายเฮียเขาก็บอกว่า เอาวะ เฮียจะทำ เราก็คิดอย่างเดียวว่า ทำก็ทำ ”
 
 
 
จากวันที่ไม่เคยคิดว่าเธอจะมาขึ้นเวทีกรีนคอนเสิร์ตได้ จนถึงวันนี้ชีวิตของปาน ธนพร เป็น ปาน ธนพร ที่พร้อมจะร้องเพลงให้ทุกคนมีความสุข อิ่มเอมกับความหมายที่เธอสื่อสารผ่านเสียงร้องของเธอโดยไม่มีข้อจำกัดทางธุรกิจใดๆ เธอเลือกจะทำสิ่งที่เธออยากทำ เธอเลือกที่จะขึ้นเวทีกรีนคอนเสิร์ตครั้งนี้อย่างไม่รีรอ
 
ปาน ธนพร :  “ความเป็นไปไม่ได้เนี่ยเมื่อก่อนเราก็รู้ว่ามันเป็นระบบธุรกิจ วันนี้เราอาจจะโตขึ้น ก็ได้รับอิสระบางอย่างในการทำงาน พอวันนึงเราตัดสินใจ อยากที่จะพอละ พอกับการมีบ้าน อยากทำงานไปเรื่อยๆ ได้เลือกชิ้นงานที่เราอยากทำ มองว่าเวลาของเราในวงการมันมีจำกัดแล้ว เราเองก็ตระหนักถึงความเสื่อมที่กำลังจะมานั่นก็คือเรื่องเสียง เรื่องร่างกายซึ่งมันไปตามอายุ ตามวัย อยากจะทำงานที่ดีๆเอาไว้ เมื่อวันหนึ่งที่เราทำไม่ไหวอะ เรากลับมามอง เราจะรู้สึกว่า เราภูมิใจที่เราได้ทำอะไรดีๆไว้บ้าง เพราะฉะนั้นการที่ได้ขึ้นกรีนคอนเสิร์ตครั้งนี้ก็เป็นอะไรดีๆที่มันควรทำ ไม่เห็นปัจจัยอะไรที่มันไม่ควรทำกับกรีนเวฟ เพราะฉะนั้นต้องขอบคุณมากๆที่ทำให้ได้มาร้องเพลงดีๆ และทำเรื่องดีๆด้วยกัน ”
 

RELATED ARTIST INTERVIEW
GREENWAVE