ดวงดาวดวงดี
 
         ชาวราศีธนูโดยทั่วไป เป็นคนที่มั่นใจในตนเองสูง แต่ก็เป็นคนจิตใจดี รักอิสระ รักความยุติธรรมเป็นชีวิตจิตใจ เชื่อถือในเหตุผล ซื่อสัตย์สุจริต ใจบุญสุนทาน ลึกๆใจร้อน ชอบความรวดเร็วทันอกทันใจ ไม่ชอบหยุดนิ่งอยู่กับที่      สติปัญญาดี ฉลาด มองคนได้ชัดเจน รู้ด้วยปัญญาว่าดีหรือไม่ดีอย่างไร แต่แม้จะรู้ทันก็มักจะเก็บเงียบเอาไว้คนเดียวโดยไม่ปริปากออกมา ไม่ค่อยขัดใจใครในเรื่องเล็กน้อยๆ พูดจาสุภาพ มีนิสัยค่อนข้างให้เกียรติผู้อื่น เป็นคนโอบอ้อมอารีและมีน้ำใจ ไม่ชอบทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนและไม่ชอบรบกวนผู้อื่น ชาวธนูเป็นคน สนุกสนาน ร่าเริง เป็นคนที่น่าคบ ถ้าคุณอยากให้เขาดีกับคุณเช่นใด ก็จงทำดีกับเขาเช่นนั้น
 
ความรัก ราศีธนู ชาวราศีธนูเป็นนักแสวงหาความรู้และชอบที่จะทำความเข้าใจกับปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นรอบตัวตลอดเวลา และชาวธนูเป็นคนที่มีความคิดและสติปัญญา เป็นคนจริงใจ ไว้ใจได้ ชาวราศีธนูถ้าคบใครก็จะคบอย่างลึกซึ้ง ใช้เวลาในการศึกษานิสัยใจคออยู่นานจนกว่าเขาจะไว้เนื้อเชื่อใจ มีอัธยาศัยดี เป็นคนที่ชอบพบปะผู้คน ชอบความอิสระเสรี ชอบความท้าทาย
 
ข้าวของเครื่องใช้ เทอร์ควอยส์ หรือเพทายติดตัวไว้จะทำให้ชาวราศีธนูมีความมั่นคงร่ำรวย เสริมมร้างสติปัญญา  ข้าวของเครื่องใช้หรือของตกแต่งที่มีสีแดง สีม่วง หรือสีส้ม เลข1เป็นเลขนำโชค ตัวอักษร J หรือ S  
ปลูกบัว เฟิร์นข้าหลวง หรือแก้ว ไว้ภายในบ้านจะนำพามาซึ่งชื่อเสียงเงินทอง
 
การทำบุญเสริมดวงชีวิต ชาวราศีธนูปีนี้ ควรทำบุญ ตักบาตร ไหว้พระ ในวันเกิด พระที่ควรบูชาคือพระปางสมาธิ พระแก้วมรกต  หลวงพ่อโสธร 
 
การทำบุญเสริมดวงของชาวราศีธนู ควรทำบุญกับ ; มูลนิธิผู้ประสบภัยพิบัติ,บ้านเด็กกำพร้า,มูลนิธิสัตว์ รวมไปถึงสถานพยาบาลต่างๆ
 
 
 
 
มูลนิธิราชประชานุเคราห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นมูลนิธิที่ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ทรงให้ก่อตั้ง ขึ้น เพื่อให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบสาธารณภัยที่เกิดขึ้นทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังให้ความช่วยเหลือกับนักเรียนที่เรียนดีเยี่ยมในโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ เด็กกำพร้า ยากไร้ ที่ ครอบครัวประสบสาธารณภัยอีกด้วย
ที่อยู่ :  1034 ถนนกรุงเกษม  เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร                                  
โทรศัพท์ 0 2281 1902 / 0 2282 9596
 
 
“บ้าน” ที่ให้การอุปการะเลี้ยงดูเด็กชายหญิงตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 6 ขวบ ที่ถูกทอดทิ้งไว้ในโรงพยาบาลหรือที่ สาธารณะ เด็กที่มาจากครอบครัวที่ประสบปัญหา เด็ก เร่ร่อน พลัดหลง เด็กถูกทำร้าย                                       
ที่อยู่  : เลขที่ 78 / 24 หมู่ 1 ถนนภูมิเวท ตำบลบางตลาด อำเภอปากเกร็ด  นนทบุรี                                               โทรศัพท์   :  02-584-7255
 
 
โครงการอุปการะครอบครัวนกเงือก มูลนิธิศึกษาวิจัยนกเงือก
โครงการทำขึ้นเพื่อรวบรวมทุน เพื่อนำเงินทั้งหมดเป็นค่าใช้จ่ายในการดูแล เก็บข้อมูลวิจัยของชาวบ้านผู้ช่วยวิจัยที่ บูโด (นราธิวาส ปัตตานี ยะลา) ช่วยอนุรักษ์นกเงือกและป่า และปลูกจิตสำนึกในการดูแลรักษาปกป้องนกเงือก ให้แก่เด็ก ชุมชน และโรงเรียน ในพื้นที่รอบเทือกเขาบูโด
ที่อยู่ :  มูลนิธิศึกษาวิจัยนกเงือก คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เลขที่ 272 ถนนพระรามที่ 6 แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพ 
โทรศัพท์ 02 - 201-5532                                                                                               
“นกเงือกเป็นนกที่รักเดียวใจเดียว ทำบุญกับนกเงือก อาจทำให้พบรักแท้ แบบรักเดียวใจเดียว ก็ได้นะ”
 
 
หรือจะสนับสนุน ช่วยซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ให้กับโรงพยาบาล 11 โรงพยาบาล ร่วมกับพี่ตูน ก็เหมาะกับชาวราศีธนู ในช่วงนี้เป็นอย่างยิ่ง ....
 
 
"อโศก  มนตรี"
 
RELATED ดวงดาวดวงดี
GREENWAVE