ดวงดาวดวงดี
“ยศศักดิ์ทายอาทิตย์           รูปจริตทายจันทร์           
กล้าแข็งขยันทายอังคาร      เจรจาอ่อนหวานทายพุธ                                                                         
ปัญญาบริสุทธิ์ทายพฤหัสฯ   กิเลสกำดัดทายศุกร์                                                                        
โทษทุกข์ทายเสาร์               มัวเมาทายราหู 
 อายุยืนอยู่ทายเกตุ               ภัยอาเพศทายมฤตยู”

โบราณท่านกล่าวไว้  ผู้ที่เกิดในวันพุธเป็นคนช่างพูดช่างเจรจา เป็นคนฉลาดหลักแหลม มีไหวพริบปฎิภาณดียิ่ง เป็นคนช่างคิด มีเสน่ห์ในการพูด จักกล่าวคำใดก็ล้วนแต่ทำให้ผู้คนรักใคร่ ทั้งยังแก้ไขปัญหาเฉพาะได้อย่างหลักแหลมแยบยล หากออเจ้ามิรู้ว่าคนเกิดวันพุธเป็นคนใช่ไร ก็ขอให้ดูลักษณะของท่านออกญาโกษาธิบดี (ปาน) ในแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์ เป็นตัวอย่างเถิด
 
แลหากจักกล่าวถึงความรักของผู้ที่เกิดวันพุธแล้ว คนที่เกิดในวันนี้ มักมีความรักที่แผกแตกต่างกว่าผู้ที่เกิดวันอื่นๆ อาจพบรักกับผู้คนต่างบ้านต่างเมือง ต่างชาติ ต่างภาษา (เราก็มิรู้ได้ว่า ในเพลาที่ท่านออกญาโกษาธิบดี เดินทางไปเจริญสัมพันธไมตรียังเมืองต่างด้าว เจ้าต่างแดนนั้น ท่านได้พบรักกับแม่หญิงในเมืองนั้นฤาไม่)  คนที่เกิดในวันพุธจักให้ความสำคัญกับความรักอย่างยิ่ง แลมักถูกอกถูกใจกับผู้ที่สนทนากันถูกคอ ทั้งจักเลือกคู่หมายด้วยเหตุว่ามีความคิดความเห็นที่ตรงกัน มากกว่าจักเลือกเพราะรูปร่างหน้าตา แลจักเป็นความรักที่มั่นคงลึกซึ้ง อยู่กันด้วยความรักความเข้าใจ จนถึงวันสุดท้ายแห่งชีวิตเลยก็ว่าได้ 

โรคภัยไข้เจ็บ ที่คนเกิดวันพุธจักต้องระมัดระวังมิให้เกิดกับตัว ก็คือโรคที่เกี่ยวกับลมในร่างกาย โรคระบบทางเดินหายใจ โรคภายในปาก  กรดในกระเพาะ แลลมในท้อง เป็นหลัก
 
ในขวบปีนี้หากผู้ที่เกิดในวันพุธผู้หนึ่งผู้ใด รู้สึกไม่สบายใจแลอยากทำบุญกุศล เพื่อให้จิตใจเบิกบาน ทั้งยังเป็นการสร้างกุศลผลดีให้เกิดแก่ตัวในภายภาคหน้าแล้ว ควรทำกุศลช่วยเหลือแก่ผู้พิการหูหนวก จักช่วยเหลือซื้อสินค้าเล็กๆน้อยๆ ที่คนหูหนวกขายอยู่ในที่ต่างๆ หรือจักส่งเงินช่วยเหลือการผ่าตัดใส่ประสาทหูเทียม แก่ผู้พิการยากไร้ กับมูลนิธิอนุเคราะห์คนหูหนวกในพระบรมราชูปถัมภ์ ก็จักเป็นการทำให้ชีวิตของผู้ที่เกิดวันพุธ ประสบความสุขความเจริญ มีความรักที่สดชื่นแจ่มใส  สุขกายสบายใจยิ่งๆขึ้นไปอีกหนาออเจ้า.....
 
มูลนิธิอนุเคราะห์คนหูหนวกในพระบรมราชินูปถัมภ์
เลขที่ 137  ถนนพระราม 5 แขวงถนนนครไชยศรี
เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร 10300
โทรศัพท์ 02-241-5169
 
 
ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก 
https://www.facebook.com/inklistpage
https://www.facebook.com/pg/Ajarnjoehorolucky
 
“ฤกษ์งาม ยามดี”
RELATED ดวงดาวดวงดี
GREENWAVE