GREEN CHARITY
เป็นอีกครั้งในชีวิตที่รู้สึกอิ่มหัวใจ  นั่งมองอีกชีวิตที่อยู่ใกล้ๆ น้องกำลังทำตามความฝันของตัวเอง เราดันมีความฝันเหมือนกันซะด้วย

    รายการ Dream Journey ติดต่อเข้ามาค่ะ อยากสานฝันให้น้องคนหนึ่งจากโรงเรียนศรีสังวาลย์ น้องต้องนั่งอยู่ในรถเข็น ไม่สามารถบังคับแขนและขาทั้ง 2 ข้างได้ ใฝ่ฝันอยากเป็นดีเจ อยากลองจัดรายการ  อยากมาเจอพี่อ้อยพี่ฉอดซะครั้ง จัดให้ตามนั้นเลยค่ะ

     น้องเพลงคือเด็กผู้หญิงคนนั้น เจอกันก็ยิ้มกว้างใส่ สายตาและแววตาหนูมีความสุขมาก  ไหนๆมาหากันแล้วเลยพาทัวร์ทั่วตึกพาไปลองอ่านข่าว ไปลองร้องเพลงในห้องอัด  มีพี่โปรดิวเซอร์ดูแล  แต่ที่ชื่นใจที่สุดน้องบอกว่า บรรดางานทั้งหลายที่ได้ลอง  น้องชอบจัดรายการวิทยุที่สุด

     รอบแรกจัดรายการให้น้องดู น้องดูไปยิ้มไป ลองให้น้องจัดบ้าง โดยอาสาเปิดไมค์ให้ น้องเพลงบอกว่าไม่เป็นไรค่ะพี่   หนูเปิดเองได้ เห็นวิธีเปิดไมค์แล้วทึ่งหัวใจของน้องแขนขาใช้ไม่ได้  แต่ใจและฝัน มันสอนให้เราหาวิธีที่ดีที่สุดของเรา น้องใช้ปากคาบดินสอดันVolumnและกดเปิดไมค์คายดินสอออกจากปากอย่างเร็วเพื่อพูดกับคนฟัง

     หาโจทย์ให้น้องช่วยแก้หลายๆแบบ ถ้ามีคนฟังบอกว่า ทุกข์มากเลยค่ะอยากฆ่าตัวตาย ดีเจน้องเพลงจะบอกกับคนนั้นว่ายังไง
น้องบอกว่า “จะรีบไปไหนคะ เพลงก็เคยท้อ แต่พอท้อไป ก็ไม่เห็นได้อะไร เราก็ยังต้องเป็นแบบนี้อยู่ดี ก็เลยคิดใหม่ เป็นแบบนี้ก็แบบนี้แต่เราก็ยังทำอะไรได้เยอะแยะ”

     น้องอาจมีไม่เหมือนใคร แต่น้องสุขได้กับสิ่งที่ตัวเองมี คนเราวัดกันแค่นี้ค่ะ ความสุขไม่ได้อยู่ที่เรามีอะไร แต่อยู่ที่เรารู้สึกยังไงกับสิ่งที่ตัวเองมี มีน้อยอยากได้มากก็ทุกข์ มีมากอยากได้มากกว่านั้นก็ทุกข์  มีน้อยแต่ไม่ค่อยอยากได้อะไรกลับสุขกว่า ในรายการ เหมือนพี่จะสานฝันให้น้อง แต่พี่ว่าน้องสร้างแรงบันดาลใจให้พี่และอีกหลายๆคนมากมาย คนเราก็เท่านี้ จะทุกข์อะไรนักหนา เราก็ยังต้องเป็นอย่างที่เราเป็นอยู่ดี สู้มีความสุขกับสิ่งที่เรามีดีกว่าไหม

    ทางรายการถามว่าอยากเจอพี่อ้อยพี่ฉอดน้องจะปรึกษาอะไร น้องบอกว่าไม่ได้ปรึกษาค่ะแค่เห็นคนอื่นๆมาขอกำลังใจ เลยอยากให้กำลังใจพี่ๆทั้งสองคนบ้าง ขอบคุณมากที่สุดนะคะน้อง ขอให้ยิ้มใสๆแบบนี้อยู่กับน้องตลอดไป  ไม่ว่าจะเจออะไรก็ตาม...
RELATED GREEN CHARITY
GREENWAVE