GREEN HEART

     แพท วงเคลียร์ หรือ รัณนภันต์ ยั่งยืนพูนชัย นักร้องหญิงที่มีเสียงเป็นเอกลักษณ์ ด้วยทักษะการร้องเพลงที่ดีมาก ๆ ทำให้กุมใจของแฟนคลับไว้ได้อย่างอยู่หมัด
 

     นอกจากความสุขบนเวทีในฐานะนักร้อง สาวแพทยังมีอีกมุมที่หลายคนยังไม่เคยรู้ นั่นคือการทำสวนซึ่งเจ้าตัวเองได้ลองทำมามากกว่า 2 ปีแล้ว โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากกลุ่มเกษตรอินทรีย์ที่มาออกบูธในงานหยาดเหงื่อเพื่อพระราชา ซึ่งเธอได้ไปร่วมงานในฐานะนักร้อง


 

สวนผักออแกนิคแห่งนี้เธอไม่ได้ทำเล่นๆ เพราะที่นี่คือบ้านคุณยาย ดังนั้นญาติ ๆ ทุกคนจึงมีส่วนร่วมแรงร่วมใจกันปลุกปั้น และได้ตั้งชื่อว่า “Suan Sumraan Organic 1926” สวนผักออแกนิคที่ตั้งชื่อตาม “คุณยายสำราญ” คุณยายแท้ ๆ ของแพท ตั้งอยู่ริมคลองลัดวัดไก่เตี้ย ในย่านตลิ่งชัน ซึ่งในตอนแรกเจ้าตัวไม่ได้คิดเลยว่าฟาร์มนี้จะกลายเป็นความสุขของครอบครัวขนาดนี้

 

“เราไม่ได้คิดเลยว่ามันจะกลายเป็นความสุขของครอบครัวขนาดนี้ พอเราทำสวนกับปรับปรุงครัวคุณยาย มันทำให้ครอบครัวเรากลับมาเจอกันง่ายขึ้น น้าของแพทเองเขาก็อยากกลับมาที่นี่บ่อยขึ้น ซื้อปลาซื้อกบมาปล่อย เดินดูเป็ด ดูห่าน เอามาปล่อยให้เป็ดเดินเล่น อย่างแพทเองเวลาเครียดเรื่องอื่นแล้วไม่ได้มาที่นี่ ก็จะขอให้คุณแม่ถ่ายคลิปเป็ดเดินเล่นไปมาในสวนส่งมาให้หน่อย ดูแล้วเราก็รู้สึกแฮปปี้”

     สำหรับ  Suan Sumraan Organic 1926 มีพื้นที่ไม่ได้ใหญ่มากนัก เนื่องจากเป็นสวนที่อยู่ในกรุงเทพฯ แต่กลับเต็มไปด้วยความหลากหลายมีแบ่งเป็นโซนสมุนไพร , โซนไม้ใหญ่ , โซนผักสวนครัว , แวดล้อมไปด้วยบ่อ

 

     อย่างไรก็ตาม การเรียนรู้ไม่มีวันสิ้นสุด ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้สาวแพทไม่ได้รับงานเลย ดังนั้นเธอจึงใช้เวลาช่วงนี้โฟกัสไปที่การพัฒนาสวนผักออแกนิคของเธอ ซึ่งล่าสุดแพทได้อัพเดทเรื่องราวผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวของเองว่า ได้ไปลองเรียนการทำเกษตรผสมผสานมาด้วย

“ครูของเรานั้นมีได้ในทุกรูปแบบ ขอบคุณวันดี ๆ วันนี้ โอกาสดีได้ไปเป็นเด็กนักเรียนผู้รู้น้อยเดินตามเดินฟังปราชญ์ทางการเกษตร คุณลุงยวงผู้ทำเกษตรผสมผสาน 44 ไร่ คุณลุงน่ารักใจดีและเมตตากับพวกเรามาก ค่อย ๆ เรียน ค่อย ๆ เก็บ เพื่อให้ซักวัน @SuanSumraan ได้ค่อยๆ เติบโต”

 

ติดตามคลิปเต็ม จากรายการ Mondayมันดีเอกกี้อ้อมได้ที : https://www.youtube.com/watch?v=gyCod4ANMBs

RELATED GREEN HEART
GREENWAVE