GREEN JOURNEY
          แปปๆ ก็ผ่านปีใหม่มา 2 เดือนแล้วนะคะ  ทำงานมาก็หนัก หาเวลาพักกันสักหน่อยดีกว่า แต่จะพักไกลๆก็ไม่มีเวลา วันนี้ Green Wave มีตัวช่วย กับ 15 ที่พักทั่วไทย เหมือนไปทั่วโลก ไม่ต้องเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลให้เหนื่อย และยิ่งใครที่ไม่มีเวลาเดินทางนานๆ มาทางนี้เลยค่ะ  มีให้เลือกทั้งสไตล์ อังกฤษ, บาหลี, ญี่ปุ่น, อิตาลี, มัลดีฟส์, จีน ชอบแบบไหนไปเลือกกันเลย

1. Aana Resort    เกาะช้าง
มาเริ่มกันที่แรกเลยค่ะ ที่พักบรรยากาศแบบบาหลี กับ Aana Resort เกาะช้าง  ที่พักสีขาวบรรยากาศร่มรื่น เหมือนอยู่ในบ้านพักชาวประมง ตัวที่พักตกแต่งสไตล์วินเทจ คุมโทนด้วยสีขาว ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนสงบ รายล้อมไปด้วยต้นไม้  เหมาะแก่การพักผ่อนในวิวที่สวยงามเหมือนพักอยู่ที่บาหลีเลยค่ะ

ที่อยู่ : 19/2 หาดคลองพร้าว เกาะช้าง ตราด
โทรศัพท์ : 081-7022455 
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/aanaresort


2. ลีไวน์รักไทย รีสอร์ท     แม่ฮ่องสอน
บ้านดินสไตล์จีน ท่ามกลางไร่ชา ที่ตั้งไต่ระดับขึ้นไปตามภูเขา สามารถมองเห็นทะเลสาบและหมอกบางๆ ถ้าได้ขึ้นไปเห็นวิวจากมุมห้องพัก จะต้องตะลึงในความสวยงามของเมืองเล็กๆแห่งนี้แน่ๆค่ะ
ปล. ช่วงปลายฝนต้นหนาว จะเป็นช่วงที่ได้สัมผัสบรรยากาศเขียวขจีแบบฤดูฝนและสายหมอกแบบฤดูหนาวฟินสุดๆค่ะ

ที่อยู่ : บ้านรักไทย  2010 แม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 089-5529650
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/ลีไวน์รักไทย-รีสอร์ท


3. The Beach Natural Resort      เกาะกูด
วิลล่าบรรยากาศส่วนตัวสไตล์บาหลี ท่ามกลางต้นไม้สูงใหญ่ ให้ความร่มรื่น และพลาดไม่ได้กับสะพานไม้ที่ทอดยาวไปในทะเล เหมาะกับการมานั่งชมวิวสวยๆ น้ำทะเลใสๆ และชมพระอาทิตย์ตก สุดแสนจะโรแมนติก

ที่อยู่ : 47 หมู่ 5 อ่าวบางเบ้า เกาะกูด ตราด
โทรศัพท์ : 086-0099420
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/thebeachnatural


4. Thames Valley      เขาใหญ่
Thames valley  ได้รับแรงบัลดาลใจมาจากหมู่บ้านเล็กๆ ในชนบทของประเทศอังกฤษแถบลุ่มแม่น้ำเทมส์ ท่ามกลางธรรมชาติที่สงบเงียบ เต็มไปด้วยความสุนทรีย์กับวิถีแบบชนบทของอังกฤษที่แฝงไปด้วยความเรียบง่าย ผสานกลิ่นอายความอบอุ่นเสมือนบ้าน รายล้อมไปด้วยเสน่ห์ของธรรมชาติโดยรอบ ใครที่ชอบสไตล์อังกฤษแนะนำที่นี่เลยค่ะ

ที่อยู่ : 999 หมู่4 ต.หมูสี อ.ปากช่อง นครราชสีมา
โทรศัพท์ : 044-009999
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/ThamesValleyKhaoyaiHotel


5. Amman Unique Hotel      อุดรธานี
ที่พักสไตล์โมร็อคคันที่แรกและที่เดียวในภาคอีสาน เกิดจากความชอบศิลปะทางตะวันออกกลาง ของเจ้าของโรงแรม จึงอยากมีที่พักเป็นสไตล์ตะวันออกกลางและนำของสะสมที่ซื้อมาจากประเทศต่างๆ  มาตกแต่งเป็นสไตล์โมร็อคคัน ผสมผสานสไตล์ตุรกี ที่ออกมาสวยงามและลงตัวสุดๆ

ที่อยู่ : 166/11 ซอยบ้านโนนพิบูลย์ ต.หมากแข้ง อ.เมือง อุดรธานี
โทรศัพท์ : 042-219199
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/ammanudon


6. Villa Maroc Resort      ปราณบุรี
Villa Maroc รีสอร์ทติดทะเล ที่ตกแต่งอย่างมีสไตล์ ของตกแต่งทุกชิ้นถูกจัดวางอย่างลงตัว เมื่อก้าวเข้าไปในรีสอร์ทแห่งนี้ จะมีกลิ่นอายอารยธรรมของชาว Moroccan วิลล่าแต่ละหลังมีความโดดเด่นไม่แพ้กัน ทางเดินและประตู ถูกสร้างให้โค้งมนเหมือนพระราชวังใน Morocco สีของวิลล่าเน้นโทนสีเหลือง สีส้มแดง และสีขาว

ที่อยู่ : 165/3 หมู่ 3 ปากน้ำปราณ ปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์
โทรศัพท์ : 032-630771
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/villamaroc


7.  Zen Villa      เขาใหญ่
ที่พักสไตล์ญี่ปุ่นแห่งแรกของเขาใหญ่ จำลองบรรยากาศแบบเซนมาไว้ในทุกมุม ตั้งแต่ทางเข้า ห้องพักที่นี่มีให้เลือก 5 สไตล์ตั้งชื่อเป็นชื่อดอกไม้ในภาษาญี่ปุ่น  พร้อมชุดกิโมโนให้ใส่เดินชมสวนญี่ปุ่นสไตล์เซนเข้ากันสุดๆค่ะ

ที่อยู่ : ถ.ธนะรัชต์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง นครราชสีมา
โทรศัพท์ : 084 710 7777
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/zenvillakhaoyai


8.  La Toscana Resort       สวนผึ้ง
เป็นรีสอร์ทสไตล์อิตาลีที่คุณจะได้เพลิดเพลินกับวิวทะเลภูเขา ภายในรีสอร์ทมีบ้านทั้งหมด 10 หลัง บ้านเดี่ยว 7 หลังทุกหลังมีดาดฟ้าในตัว ส่วนอีก 3 หลังเป็นบ้าน 2 ชั้น นอกจากนี้ La Toscana Resort ยังมี Cluster ใหญ่เป็นตึกอีก 1 หลังแบ่งเป็น Garden Suite ชั้นล่าง 4 ห้อง Penthouse ชั้นบน 2 ห้อง ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน ในเวลาเย็นสามารถเห็นพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่ภูเขาหน้าบ้านโรแมนติกมากๆเลย

ที่อยู่ : 5/1 หมู่3 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง ราชบุรี
โทรศัพท์ : 081-753-7500
ขอบคุณภาพจาก : http://www.latoscana-resort.com


9. Archita Hostel      เชียงใหม่
อาชิตะ โฮสเทล โฮลเทลน่ารักๆ สไตล์ญี่ปุ่นแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เราจะสัมผัสความเป็นญี่ปุ่นได้ตั้งแต่ก้าวเท้าเข้ามาครั้งแรก ทั้งสวนหย่อม ทางเดิน ห้องพัก ทุกสิ่งล้วนเป็นกลิ่นอายของญี่ปุ่นอย่างแท้จริง

ที่อยู่ : ซอยสามล้าน 5 ต.พระสิงห์ อ.เมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 095-4592666
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/www.architahostel


10. Haiku Guesthouse      กาญจนบุรี
ไฮกุ เกสต์เฮ้าส์ ห้องพักสไตล์ญี่ปุ่นที่มีความเรียบง่าย ตั้งอยู่ที่ ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี โดยได้นำชื่อของ กวีไฮกุที่โด่งดังของญี่ปุ่น มาเป็นชื่อห้อง อาทิ ห้องอิตสะ, ห้องบะโข, ห้องชิกิ, ห้องบุชน และยังมีห้องนั่งเล่นรวมที่ทุกคนสามารถมาทำกิจกรรมร่วมกันได้ อาทิ อ่านหนังสือ ดูหนัง พักผ่อนในวันหยุดสบายๆที่อยู่ : 106 หมู่1 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี กาญจนบุรี
โทรศัพท์ : 087-5199150
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/haikuguesthouse


11. Onsen At Moncham      เชียงใหม่
ที่พักสไตล์ออนเซ็น อยู่บริเวณทางขึ้นม่อนแจ่ม ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ที่นี่อากาศดีทั้งปีเพราะตั้งอยู่บนภูเขาสูง ห้องพักมีบ่อออนเซ็นส่วนตัวทุกห้อง สามารถแช่น้ำร้อน นอนชมวิวภูเขาและทุ่งนาได้สบายๆเลยค่ะ

ที่อยู่ : 293 หมู่ 2 ต.โป่งแยง อ.แม่ริม เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 053-111606
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/OnsenAtMoncham


12. Vin view English rose garden Resort     เขาค้อ
หลบเมืองแสนวุ่นวาย จูงมือคนรู้ใจหรือครอบครัว มาเที่ยวชมธรรมชาติภูเขา สวนกุหลาบ กับบ้านพักสไตล์อังกฤษแนวคอทเทจ ภายในรีสอร์ทถูกจัดแต่งด้วยต้นกุหลาบ คุณจะได้ชมต้นกุหลาบที่มีกลิ่นหอมฟรุ้งอยู่เกือบทั่วรีสอร์ท จุดถ่ายรูปภายในรีสอร์ทก็มีหลายจุด สามารถเลือกถ่ายได้ตามสะดวก ไม่วุ่นวาย เพราะมีบ้านพักให้บริการแค่ 8 หลังเท่านั้น รับรองว่าคุณจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่แน่นอนค่ะ

 
ที่อยู่ : บ้านส่งคุ้ม ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ เพชรบูรณ์
โทรศัพท์ : 061-8368888
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/vinviewrosegardenresort


13. Z9 Resort     กาญจนบุรี
ที่พักสไตล์มัลดีฟส์ ตั้งอยู่ในเขื่อนศรีนครินทร์ ตกแต่งแบบโมเดิร์น โดยจะมีห้องพัก 2 แบบ แบบที่หนึ่ง South the scene บ้านพักขนาดพอดีสำหรับ 2 ท่าน ด้านหน้าหันเข้าหาผืนน้ำ รับกับภูเขาทางทิศตะวันตก เหมาะสำหรับชมพระอาทิตย์ตก หรือใครมาแบบครอบครัวต้องพักที่ Escape North บ้านพักลอยน้ำขนาดใหญ่ 50 ตารางเมตร สามารถเล่นน้ำจากหน้าห้องพักได้เลย ชิลสุดๆ

ที่อยู่ : 151 หมู่ 1 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ กาญจนบุรี
โทรศัพท์ : 063-2394459
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/Z9Resort


14. Toscana Valley    เขาใหญ่
ทอสคาน่า วัลเล่ย์ เขาใหญ่ ดินแดนที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมแบบอิตาลี ถูกออกแบบและสร้างขึ้นใกล้กับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ด้วยพื้นที่กว่า 2,500 ไร่ ที่มีทั้งบ้านพักตากอากาศ ที่พัก โรงแรม รีสอร์ท สนามกอล์ฟ ร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านเบอเกอร์รี่ ร้านขายของตกแต่งบ้าน รวมไปถึงสนามเด็กเล่นและสระว่ายน้ำอีกด้วย

ที่อยู่ : ทางหลวงชนบทสาย 3052 หมู่บ้านเลือดไทย ต.หมูสี อ.ปากช่อง นครราชสีมา
โทรศัพท์ : 084-5816555
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/ToscanaValley


15.รักษ์น้ำ รีสอร์ท     กาญจนบุรี
รีสอร์ทสไตล์มัลดีฟส์ เหนือเขื่อนศรีนครินทร์ โอบล้อมไปด้วยภูเขาเขียวขจี พร้อมวิวแม่น้ำแบบ 360 องศา ที่พักมีให้เลือกทั้งแบบโซนเชิงเขา และโซนบ้านพักลอยน้ำ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แถมยังมีระเบียงให้นั่งชมพระอาทิตย์ตกด้วยนะคะ

ที่อยู่ : เขื่อนศรีนครินทร์  ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ กาญจนบุรี
โทรศัพท์ : 034-696212
ขอบคุณภาพจาก :  https://www.facebook.com/ruknamresort.kanchanaburi

          เป็นยังไงกันบ้างคะ  กับ 15 ที่พักทั่วไทย เหมือนไปทั่วโลก เลือกได้หรือยัง ว่าชอบสไตล์ไหน ถ้าเลือกได้แล้ว ก็จองที่พัก เก็บกระเป๋าไปพักกันสัก 2 - 3 วัน แล้วอย่าลืมถ่ายภาพมาฝาก Green Wave ลุ้นรับ Green Wave Power Bank แจกทุกสัปดาห์ๆ ละ 5 รางวัล ประกาศผลทาง Green wave Fanpage และทาง IG Greenwave1065 ทุ่มตรงน๊าาา


Collector by รุ่งโนรี ’Girl Music & Travel Lover
RELATED GREEN JOURNEY
GREENWAVE