GREEN JOURNEY
Green Journey : 20 ที่พักชิลเวอร์ รับ ซัมเมอร์
     หน้าร้อนใกล้เข้ามาแล้ววว… ซัมเมอร์นี้เป็นเวลาดีที่เราจะออกไปเที่ยวลั้ลลาตามหาดทรายสีขาว ท้องฟ้าสีคราม และน้ำทะเลสีเขียวสดใส วันนี้เราเลยจะพาไปดูที่พักสุดชิลล์รับซัมเมอร์กันค่ะ Let’s go to the sea !


1. Peggy’s Cove Resort  หาดคุ้งวิมาน
       เป็นรีสอร์ทในธีม Fishermen Village หรือ หมู่บ้านชาวประมง แบบเมืองท่าของทางฝั่งประเทศแถบตะวันตกค่ะ บ้านแต่ละหลังสีสันสวยงาม รอบล้อมไปด้วยสายน้ำ และมีสะพานไม้เป็นตัวเชื่อม มีประภาคารริมทะเลให้ได้ถ่ายรูปสวยๆ ชิลๆ ด้วยค่ะ

      

 
นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีคาเฟ่น่ารักกรุบกริบ ให้เราได้ไปนั่งเล่นชิลล์ๆ ทั้งวัน คือต้องบอกว่า เป็นสวรรค์ของการพักผ่อนจริงๆ เลยทีเดียว
 
 


ที่อยู่ : 44 หมู่ 7 หาดคุ้งวิมาน ต.สนามไชย อ.นายายอาม จันทบุรี
โทรศัพท์ : 039-460345
ขอบคุณภาพจาก :http://www.peggyscoveresort.com, https://www.facebook.com/peggyscoveresort


2. Kept Bangsaray Hotel  Pattaya 
     เคป บางเสร่ รีสอร์ทวิวสวยที่ออกแบบมาในคอนเซ็ปต์ Seafaring ให้เราได้ใกล้ชิด และสัมผัสกับท้องทะเลอย่างเต็มที่ มีการตกแต่งโดยใช้ไม้เป็นหลัก เพื่อให้รีแลกซ์ในวันหยุดสบายๆ แล้วจะรู้เลยว่า มัลดีฟส์มันอารมณ์นี้นี่เอง


ที่อยู่ : 4/2 หมู่ 5 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ ชลบุรี
โทรศัพท์ : 038-435408
ขอบคุณภาพจาก : http://keptbangsaray.com, https://www.facebook.com/keptbangsaray


3. Baba Beach Club Hua Hin
     Baba Beach Club Hua Hin by ศรีพันวา ที่พักใหม่หัวหิน ริมทะเล สไตล์ Modern Colonial ที่มีความคลาสสิกให้อารมณ์หัวหินอย่างเต็มเปี่ยม ทั้งโมเดิร์น และคลาสสิก ผสมผสานอย่างลงตัวด้วยการดีไซน์ โทนสี เฟอร์นิเจอร์ และของตกที่ประดับประดารอบๆ โรงแรมตั้งแต่ล็อบบี้ไปจนถึงห้องพักเลยทีเดียวค่ะ

        


ที่อยู่ : 758 ถนนเพชรเกษม ชะอำ หัวหิน เพชรบุรี
โทรศัพท์ : 0-3289-9130
ขอบคุณภาพจาก : http://www.bababeachclub.com/huahin,https://www.facebook.com/BabaBeachClub


4.  Veranda Resort Pattaya

 
 
 
 
        Veranda Resort Pattaya ที่พักสุดหรูริมทะเลใกล้กับหาดจอมเทียน โดดเด่นด้วยการออกแบบอย่างเรียบง่ายแต่มีสไตล์ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายในทุกอณู มีมุมให้เพลิดเพลินกับท้องทะเลและถ่ายรูปเก๋ๆ เพียบ ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำยาวแบบอินฟินิตี้ริมทะเล , ร้านอาหาร I Sea Sky ที่มีจุดชมวิว The Jetty ซึ่งจะช่วยเปิดมุมมองการชมวิวทะเลพัทยาในแบบใหม่
ที่อยู่ : 211 หมู่ 1 นาจอมเทียน ซอย 4 สัตหีบ ชลบุรี
โทรศัพท์ : 038-111899
ขอบคุณภาพจาก : www.verandaresortandspa.com


5.  Costa Village บางเสร่

  
 
 
        Costa Village บางเสร่ เป็นที่พักริมทะเล ที่มาในคอนเซ็ปต์เมดิเตอร์เรเนี่ยน ซึงยกทั้งห้อง เฟอร์นิเจอร์ สีสัน และการตกแต่ง ให้ออกมาเป็นในแบบซานโตรินี่ เมืองริมทะเลอันแสนโด่งดังของอิตาลี พร้อมห้องพัก มีสระว่ายน้ำส่วนตัวในห้องนอน ชิลได้ในวันหยุดกับบรรยากาศทะเลที่เงียบสงบ และเป็นส่วนตัว รวมถึงชั้นดาดฟ้า ที่จะสามารถมองเห็นวิวพระอาทิตย์ตกในยามเย็นได้อีกด้วย
ที่อยู่ : 555 ซอยเทศบาล1/1 นาจอมเทียน 56 ถนนสุขุมวิท บางเสร่ ชลบุรี
โทรศัพท์ :092-0199555
ขอบคุณภาพจาก :https://www.facebook.com/costawellresortpattaya


6. Sand Dunes Chaolao Beach Resort
       Sand Dunes Chaolao Beach Resort เป็นรีสอร์ทแนวไลฟ์สไตล์แห่งใหม่ติดทะเล  ไพเวท เงียบสงบ ไม่พลุกพล่าน รีสอร์ทตกแต่งในสไตล์เรียบหรู แต่ก็มีดีไซน์และสีสัน    แต่ละห้องพักจะมีลายเพ้นท์สวยๆ ไว้ที่หัวเตียง เพิ่มความฮิปเบาๆ ไว้ในห้องนอนค่ะ 
 
ที่อยู่ : 73 หมู่ 5 ถนนเฉลิมบูรพาชลทิศ หาดเจ้าหลาว คลองขุด ท่าใหม่ จันทบุรี
โทรศัพท์ : 039-460550
ขอบคุณภาพจาก :  https://www.facebook.com/sandduneschaolaobeach


7. Coral Tree Villa Hua Hin
       Coral Tree Villa Hua Hin ที่พักริมทะเล สุดชิลล์ ชมวิวทะเลสวยๆ พร้อม จิบค็อกเทลดีๆ ริมหาด แล้วจะรู้ว่าความฟีลกู้ดแบบนี้ ไม่ต้องไปไกลก็ชิลล์ได้สบาย ห้องพักตกแต่งมาในสไตล์วินเทจ และผสมผสานความโมเดิร์น ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ภาพสวยๆ บนหัวเตียง มุมโต๊ะทำงาน แจกันดอกไม้เล็กๆ ตรงมุมโซฟา ช่วยให้ห้องพักดูสดชื่นขึ้นกว่าเดิมมากๆ ค่ะ รวมถึงในห้องน้ำที่มีอ่างจากุซซี่ในตัว บอกเลยว่าถ้าได้นอนห้องนี้สักคืนจะฟินมากแน่ๆ  
 
ที่อยู่ : 1465 ถนนเพชรเกษม ชะอำ-หัวหิน เพชรบุรี
โทรศัพท์ : 032-527790
ขอบคุณภาพจาก : http://www.coraltreevilla.com, https://www.facebook.com/coraltreevilla


8.เฌอ รีสอร์ท  ชะอำ

 
 
   
       เฌอ รีสอร์ท  ชะอำ รีสอร์ทหรูร่วมสมัย โทนสีขาวดำ แฝงตัวในความเขียวของพรรณไม้ให้ความร่มรื่นแบบส่วนตัว วิลล่าส่วนตัวติดหาดที่มีจากุซซีลอยฟ้า หรือวิลล่าในสวนมีอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ท่ามกลางธรรมชาติแสนพิเศษที่มีบ่อแช่น้ำเกลืออุ่นๆ ลองพาคนรักมาเที่ยวรับรองว่าจะประทับใจไปอีกนาน
ที่อยู่ :  924 ถนนบุรีรมย์ ชะอำ เพชรบุรี 76120
โทรศัพท์ : 032-508508
ขอบคุณภาพจาก :www.cherresort.com,https://www.facebook.com/cherresort/


9. The Monttra Pattaya

 
 
 
       เดอะ มนต์ตรา พัทยา ตั้งอยู่ริมชายหาดทางฝั่งพัทยาใต้ เป็นที่พักที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของพัทยา เพราะมีบรรยากาศที่เงียบสงบเป็นส่วนตัว เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย และยังอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวอันโด่งดังของพัทยาอีกด้วย
ที่อยู่ : 398 หมู่ 12 ถนนราชวรุณ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง ชลบุรี
โทรศัพท์ : 038-306333, 092-2806333
ขอบคุณภาพจาก : www.themonttra.com


10. Sunset Village Beach Resort  สัตหีบ

 
 
 
 
     Sunset Village Beach Resort รีสอร์ทสไตล์บูติกสุดชิลริมชายหาดตะวันรอน เป็นชายหาดส่วนตัวที่ทอดยาวขนานไปกับท้องทะเลราวๆ 300 เมตร ให้บริการที่พักในแบบบ้านพักหลังเดี่ยวและคู่ เน้นการออกแบบให้เข้ากับท้องทะเลด้วยการเลือกใช้วัสดุธรรมชาติมาผสมผสานกับความทันสมัย มีความเป็นส่วนตัว เงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนแบบชิลๆ
ที่อยู่ : 89/5 หมู่ 8 ถนนสุขุมวิท กม. ที่ 162.5 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ ชลบุรี
โทรศัพท์ : 038-237979-80, 038-237940
ขอบคุณภาพจาก : www.sunsetvillagebeachresort.com


11. The Cinnamon Art Resort and Spa  เกาะหมาก
 

 
 
     The Cinnamon Art Resort and Spa เน้นออกแบบให้เหมือนบ้านพักในสไตล์บ้านริมทะเล ตกแต่งภายในด้วยวัสดุจากธรรมชาติ มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ห้องพักครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก  พร้อมกับชมวิวทะเลและภูเขา สะดวกสบายท่ามกลางธรรมชาติ และเดินเล่นบนสะพานไม้ที่ทอดยาวไปยังทะเลได้อีกด้วย
ที่อยู่ : เลขที่ 26/7 หมู่ 2 ต.เกาะหมาก อ.เกาะกูด ตราด
โทรศัพท์ : 039-501054
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/KohmakCinnamonArtResort


12.Paradee Resort  ระยอง

 
 
     Paradee Resort งดงาม เงียบสงบ มีสระว่ายน้ำส่วนตัว ที่สำคัญกว่านั้นยังมีชายหาดที่เป็นส่วนตัวอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น วินเซิร์ฟ, เล่นเรือใบ, พายเรือแคนู, โต้ลมกับ Catamaran ชิลล์สุดๆ
ที่อยู่ : 76 หมู่ 4 ต.เพ อ.เมือง อ่าวกิ่ว เกาะเสม็ด 21160
โทรศัพท์ : 02-4377849
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/paradee.resort


13.    Balcony Seaside Hotel ชลบุรี
 
 
 
      Balcony Seaside Hotel ที่พักสุดผ่อนคลายริมทะเลในอำเภอศรีราชา หากใครอยากพักผ่อนสบายๆ ว่ายน้ำในสระว่ายน้ำชมวิวทะเล และมาพักผ่อนชิลล์ๆ ที่นี่ถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว เพราะนอกจากจะให้บริการห้องพักในสไตล์โมเดิร์น ที่ทั้งกว้างขวางและสะอาดแล้ว ก็ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบครัน จะไปเที่ยวเกาะสีชัง ก็อยู่ไม่ไกล เดินทางสะดวกมากๆค่ะ
ที่อยู่ : 51/31 หมู่ 9 ต.บางพระ อ.ศรีราชา ชลบุรี
โทรศัพท์ : 038-312777, 062-7608877
ขอบคุณภาพจาก : www.balconythailand.comhttps://www.facebook.com/BalconyThailand


14. The Boathouse บางเสร่
 
 
      The Boathouse ที่พักสไตล์โฮมสเตย์สุดเก๋ไก๋แห่งบางเสร่ ตั้งอยู่ริมทะเลภายในหมู่บ้านชาวประมงอันเก่าแก่และเงียบสงบ มีการตกแต่งบ้านไม้ดั้งเดิมด้วยสีสันสดใส และตกแต่งสไตล์วินเทจน่ารัก ๆ สร้างบรรยากาศสุดผ่อนคลายให้กับผู้มาเยือน อีกทั้งยังมีที่นั่งพักผ่อนริมทะเล ซึ่งสามารถมองเห็นวิวทะเลและภูเขารอบ ๆ ได้แบบไกลสุดลูกหูลูกตา รวมทั้งยังได้นั่งเล่นเงียบ ๆ มองดูวิถีชีวิตสุดเรียบง่ายของชาวประมงอีกด้วย
ที่อยู่ : 21 หมู่ 5 ต.บางเสร่  อ.สัตหีบ ชลบุรี
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/bennysweetpeahunt


15. Koh Mak Cococape Resort เกาะหมาก

 
 
 
      Koh Mak Cococape Resort เน้นการพักผ่อนแบบอิงธรรมชาติด้วยการดัดแปลงบางห้องมาจากเรือจริง เสริมการตกแต่งให้มีกลิ่นอายบ้านสไตล์ไทยๆ ผสมผสานกับความทันสมัยได้อย่างลงตัว แบ่งห้องออกเป็นหลายสไตล์ให้เลือก สามารถมองเห็นวิวทะเลจากด้านหน้าได้ทุกห้อง สะพานทอดยาวยื่นลงไปในทะเล เก้าอี้ชายหาดไว้ให้นอนอาบแดดและอ่านหนังสือ รวมทั้งมีกิจกรรมทางน้ำให้เล่นทั้งดำน้ำหรือพายเรือคายัคอีกด้วย
ที่อยู่ : เลขที่ 1/8-1/9 หมู่ 2 อ่าวพระ ต.เกาะหมาก อ.เกาะกูด ตราด
โทรศัพท์ : 081-8102679, 039-501003
ขอบคุณภาพจาก : www.kohmakcococape.com


16. The White Knot Resort  เกาะช้าง 
 
     The White Knot Resort ตั้งอยู่ริมชายหาดที่เงียบสงบในอำเภอเกาะช้าง บนสนามหญ้าที่มีพื้นที่กว้างขวางถึง 600 ตารางเมตร นอกจากนี้ ห้องพักทุกห้องยังมีความสะดวกสบายอย่างหลากหลายไว้ให้บริการ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกทางนันทนาการไว้บริการ เช่น ชายหาดส่วนตัว, สระว่ายน้ำกลางแจ้ง  ที่จะทำให้การเข้าพักของคุณ    น่าประทับใจแบบสุดๆ
ที่อยู่ : 6/5/1 หมู่ 4 ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง  หาดไก่แบ้ ตราด
โทรศัพท์ : 026-920030            
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/TheWhiteKnotKohChang


17. Sea Nature Rayong Resort & Hotel ระยอง
 

 
 
    Sea Nature Rayong Resort & Hotel ที่พักติดหาดสวยๆ ท่ามกลางบรรยากาศทะเลที่เงียบสงบ และให้ความรู้สึกส่วนตัวแบบสุดๆ พร้อมด้วยการบริการห้องพักที่ได้มาตรฐาน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน รวมถึงยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ให้เราได้ลงเล่นน้ำแบบชิลๆ เหมาะกับวันหยุดพักผ่อนสบายๆ เป็นที่สุด         
ที่อยู่ : 109 หมู่ 3 ถนนบ้านเพ-แกลง-กร่ำ ต.ชากพง อ.แกลง ระยอง
โทรศัพท์ : 097-0053798, 063-7892381
ขอบคุณภาพจาก :  www.facebook.com/Sea.Nature.Thailand


18. Sunset Park Resort & Spa สัตหีบ

 
 
 
     Sunset Park Resort & Spa ตัวที่พักแบ่งออกเป็น 2 โซนหลักๆ คือ โซนที่ติดทะเล ชายหาดด้านหน้าเรียกว่า “หาดตะวันลอน นาจอมเทียน” เปิดโล่งแบบรับวิว และลมทะเลเต็มๆ วิวพาโนรามาแบบนี้หาได้ยากมากในพัทยา และโซนที่ติดแม่น้ำ ให้ความร่มรื่น ความเขียวขจีของต้นไม้ใบหญ้าที่โอบล้อมไปทั่วที่พัก ดูสบายตามาก มีความแตกต่างที่ลงตัวทั้ง 2 แบบ ใครชอบแบบไหนก็เลือกพัก และเดินเล่นได้ทั่วโรงแรมเลย
ที่อยู่ : 99/19 หมู่ 3 ซอยนาจอมเทียน 48 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ ชลบุรี
โทรศัพท์ : 089-5005562           
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/SunsetParkResortandSpa


19.วราปุระ รีสอร์ท เกาะช้าง

 
 
      วราปุระ รีสอร์ท ให้บริการที่พักคุณภาพในย่านการพักผ่อนริมชายหาด, การเที่ยวชมทิวทัศน์, ความโรแมนติคของ เกาะช้าง นอกจากนี้ ห้องพักทุกห้องยังมีความสะดวกสบายอย่างหลากหลายไว้ให้บริการ สระว่ายน้ำกลางแจ้ง, บริการนวด, สระว่ายน้ำ (สำหรับเด็ก)
ที่อยู่ : 4/3 หมู่ ต.เกาะช้างใต้  โลนลี่บีช เกาะช้าง ตราด
โทรศัพท์ : 083-9874777            
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/warapura


20. Bandara On Sea Rayong ระยอง
 

 
 
       Bandara On Sea Rayong ที่พักระยองแสนเก๋ตั้งอยู่ริมทะเล ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบ ที่พักแห่งนี้มีความโดดเด่นอยู่ที่ การดีไซน์ตกแต่งที่ทันสมัย ผสมผสานกลิ่นอายวัฒนธรรมไทย และลงตัวกับพรรณไม้ พื้นน้ำและท้องทะเลสวยๆ ที่พร้อมให้ความรู้สึกสงบและผ่อนคลาย ผู้เข้าพักจะได้สัมผัสเสน่ห์ของหมู่บ้านริมทะเล ที่ยังคงวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ที่ไม่ว่าใครเข้ามาพักที่นี่เป็นต้องประทับใจแบบไม่รู้ลืม
ที่อยู่ : 151 หมู่ 3 ต.ชากพง อ.แกลง ระยอง
โทรศัพท์ : 038-648549-50
ขอบคุณภาพจาก :  https://www.facebook.com/Bandararayong

โหลด Application AtimeOnline แล้วพา Greenwave ไปชิลด้วยนะออเจ้า laugh

Collector by รุ่งโนรี 'Girl Music & Travel Lover 
RELATED GREEN JOURNEY
GREENWAVE