GREEN JOURNEY
Green Journey : 15 ที่พักหน้าฝน ชมวิวธรรมชาติ
         ที่พักหน้าฝน ชมวิวธรรมชาติ เหมาะสำหรับการพักผ่อนในวันฝนพรำ นอนดูธรรมชาติเขียวชอุ่ม ซึ่งถือเป็นไฮไลท์เด็ดของการเที่ยวหน้าฝน ลองนึกภาพว่าคุณได้นอนสูดอากาศบริสุทธิ์ที่ริมระเบียง มองดูสายน้ำ ต้นไม้ ใบหญ้าที่เขียวชอุ่ม จะเป็นความรู้สึกที่ดีมากแค่ไหน ต้องไปพิสูจน์เองค่ะ

1. ศาลา เขาใหญ่ (Sala Khaoyai) เขาใหญ่   นครราชสีมา
         ศาลา เขาใหญ่ตั้งอยู่บนเนินเขา สามารถมองเห็นทิวทัศน์สุดสายตาของทุ่งหญ้าและภูเขาที่อยู่โดยรอบ  ยามเย็นนั่งมองพระอาทิตย์ตกลับทิวเขา โดยไม่มีสิ่งใดบดบังสายตา ณ Roof Top สำหรับชมวิวแบบเป็นส่วนตัว โดยเฉพาะ sala hilltop restaurant และบาร์ที่มองเห็นวิวพาโนราม่าแบบ 360 องศา แสนจะโรแมนติกในตอนกลางคืน


 
ที่อยู่ : ต.วังกะทะ อ.ปากช่อง วิ่งเส้น 3052 ทางที่จะไปวังน้ำเขียว
โทรศัพท์ : 089-8460500
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/salakhaoyai/

2.บ้านไร่ ไออรุณ (baan rai i arun)   ระนอง
          บ้านไร่อรุณแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่จังหวัดระนอง ท่ามกลางหุบเขาที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ ในที่แห่งนี้จะทำให้เราได้พักผ่อน ใช้ชีวิตอย่างเงียบสงบ บนวิถีชีวิตพอเพียง และความน่ารักของที่แห่งนี้คือ การได้พัฒนาต่อเติมความฝัน ไปอย่างช้า โดยไม่ได้แข่งกับโลกภายนอก 


 
ที่อยู่ : 21 ม.7 ต.กะเปอร์ อ.กะเปอร์ ระนอง
โทรศัพท์ : 096-9382981
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/baanraiiarun/

3.ฮินไต รีสอร์ท  แม่ฮ่องสอน
          ที่พักบรรยากาศน่ารักในอำเภอแม่ลาน้อย โดดเด่นด้วยห้องพักทุกห้องเห็นวิวสวย ๆ ท่ามกลางธรรมชาติกลางขุนเขาเมืองแม่ฮ่องสอน ใกล้ชิดกับทุ่งนาและรวงข้าว ห้องพักแต่ละห้องมีระเบียงกว้างเปิดมุมมองแบบพาโนรามา ซึ่งคุณจะได้สัมผัสธรรมชาติได้มากขึ้น รวมถึงกิจกรรมท่องเที่ยวต่าง ๆ เช่น ปั่นจักรยาน พายเรือคายัก และดำนาเกี่ยวข้าว

ที่อยู่ : 420 หมู่ 1 ต.แม่ลาน้อย อ.แม่ลาน้อย แม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 086-9153555
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/HerntairesortMaelanoi/

4.บ้านต้นไม้แม่แมะ   เชียงใหม่
          โฮมสเตย์ที่ตั้งอยู่ในหุบเขาท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวของต้นไม้น้อยใหญ่ และลำธารที่มีน้ำใสไหลเย็น เสน่ห์ของที่นี่อยู่ที่วัสดุของตัวบ้านพักที่ทำจากธรรมชาติทั้งหมด มีลักษณะคล้ายบ้านต้นไม้ เหมาะกับการเอนตัวพักผ่อนในช่วงวันฝนพรำ รับรองว่าคุณจะได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ และได้ชาร์จพลังงานอย่างเต็มที่แน่นอนค่ะ

ที่อยู่ : ต.แม่นะ อ.เชียงดาว เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 081-9585601
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/TreeHouseHideaway/

5. ตานงค์โฮมสเตย์  น่าน
         สัมผัสกับวิถีชีวิต บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติท่ามกลางความเขียวขจีของทุ่งนาและขุนเขา ทานอาหารแบบทางเหนือ เรียนรู้วิถีชีวิตเชิงเกษตรของตานงค์ เช่น เกี่ยวข้าว ตกปลา เก็บเกี่ยวพืชผลตามฤดูกาลที่สวนผสม ห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นสไตล์วินเทจนิดๆ มีพื้นที่ระเบียงให้คุณได้ทอดสายตามองธรรมชาติแบบพาโนราม่าที่อยู่ : 96 หมู่ 4 ต.สถาน อ.ปัว น่าน
โทรศัพท์ : 089-7618013
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/Tanonghomestay/

6.มอนทิส รีสอร์ท (Montis Resort)   แม่ฮ่องสอน
          เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่ไม่อยากให้คุณพลาดในช่วงหน้าฝน ตัวรีสอร์ทตั้งอยู่ในทำเลทองของอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน โอบล้อมไปด้วยขุนเขาและธรรมชาติที่สวยงาม มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ให้ความรู้สึกที่สดชื่น ผ่อนคลาย  เพื่อให้คุณได้พักผ่อนกับธรรมชาติและสัมผัสกับวัฒนธรรมพื้นเมืองอย่างแท้จริงที่อยู่ : 358 หมู่ 5 ต.เวียงใต้ อ.ปาย แม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 053-064456
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/montisresort/

7.  โตนดินฟาร์มสเตย์   พังงา
          ที่พักท่ามกลางป่าไม้และขุนเขา ที่ที่เราจะสัมผัสธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด ทางด้านหลังของที่พักมีลำคลองไหลผ่าน นอกจากจะล้อมรอบด้วยธรรมชาติสวย ๆ แล้ว ที่นี่ยังเป็นศูนย์การเรียนรู้วิถีชาวบ้านตามหลักเศรษฐกิจพอเพียงอีกด้วย มองไปทางไหนของตัวที่พัก ก็เห็นแต่สีเขียวเย็นตาเย็นใจ
      
ที่อยู่ : ต.ถ้ำ อ.ตะกั่วทุ่ง พังงา
โทรศัพท์ : 081-6912843
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/tondinfarmstay

8. Fun-D Boutique Hotel   เพชรบุรี
          ที่พักที่จะทำให้คุณนอนหลับสบายฝันดีสมชื่อ สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ท้องนา ข้าวสีเขียวสุดสายตา ซึ่งถือเป็นไฮไลท์หลักที่ช่วยทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าของการทำงาน มาพักผ่อนชิลล์ๆ กันที่นี่ และยังมีสระว่ายน้ำให้คุณเล่นน้ำได้ตลอดทั้งวันอีกด้วย ภายในห้องพักเน้นความสะดวก โปร่ง โล่ง สะอาดตา ให้คุณได้ได้นอนหลับฝันดีท่ามกลางความสวยงามของธรรมชาติ จนแทบไม่อยากตื่นเลยทีเดียว

ที่อยู่ : 698/39 ถนนเพชรเกษม ต.ชะอำ อ.ชะอำ เพชรบุรี
โทรศัพท์ : 082-8432828
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/Fun-D-Boutique-Hotel-Cha-am-1429512094044206/

9. Villa Varich   ชุมพร
          ที่พักสไตล์บ้านสวนริมน้ำ ท่ามกลางหมู่แมกไม้ธรรมชาติสีเขียว บรรยากาศสุดชิลล์ รอต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคนด้วยความยินดีและเป็นกันเอง ห้องพักแต่ละห้องตกแต่งอย่างเรียบเก๋ ผนังปูนเปลือยเปล่า พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกต่าง ๆ และยังมีบริการกาแฟดริปสด กลิ่นหอมสดใหม่ เอาไว้คอยเสิร์ฟคอกาแฟตัวยง รับรองว่ากลิ่นหอมอุ่น ๆ ของกาแฟ จะช่วยทำให้คุณรู้สึกถึงการพักผ่อนที่แสนชิลล์มากขึ้นกว่าเดิมที่อยู่ : 56/1 หมู่ 3 ตำบลบางหมาก อำเภอเมืองชุมพร จังหวัดชุมพร
โทรศัพท์ : 081-5430344
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/villavarich/

10.ณ บางคณฑี รีสอร์ท  สมุทรสงคราม
         ที่พักเล็กๆ ตั้งอยู่ริมคลองอันเงียบสงบ ท่ามกลางสวนผลไม้ในจังหวัดสมุทรสงคราม โดดเด่นด้วยการออกแบบที่พักในสไตล์ Modern-Folk Style เรียบง่าย และกลมกลืนไปกับธรรมชาติ ล้อมรอบด้วยต้นไม้ที่เขียวชอุ่ม ขณะเดียวกันคุณยังได้สัมผัสกับวิถีชีวิตผู้คนที่เรียบง่ายของชาวบ้านสองฝั่งคลอง ใครอยากหนีความวุ่นวายในเมือง มาพักผ่อน พักสายตาชิลล์ ๆ  ที่นี่ตอบโจทย์คุณอย่างแน่นอนค่ะที่อยู่ : 31 หมู่ 2 ต.บางกุ้ง อ.บางคนที สมุทรสงคราม
โทรศัพท์ : 089-1415958
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/NaBangkhonteeResort/

11. RICE FARM VILLA    สุราษฏร์ธานี
          สุราษฏร์ธานี จังหวัดดีๆ ที่ไม่ได้มีแค่ทะเล  "ไรซ์ ฟาร์ม วิลล่า" เป็น รีสอร์ทน่ารักๆ สไตล์ธรรมชาติ ที่มีวิวของนาข้าว ให้คุณออกมาชื่นชมพักผ่อนสายตากับความเขียวขจีของต้นข้าว ท่ามกลางอากาศดีๆ  และสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่ยื่นออกมาบริเวณนาข้าว เพิ่มความชิลล์ให้ที่นี่ขึ้นไปอีกที่อยู่ : 19/6 หมู่ 3 ถนน บายพาส  ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง สุราษฎร์ธานี
โทรศัพท์ : 081-2712211
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/ricefarmvilla  

12.ตูบนาโฮมสเตย์   น่าน
          ที่พักวิวท้องทุ่งนา บรรยากาศสบาย ๆ ตั้งอยู่ที่อำเภอปัว จังหวัดน่าน โดดเด่นด้วยห้องพักชมวิว ที่มีดาดฟ้าไว้ชมวิวท้องทุ่งนาและภูเขาสวย ๆ ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และอิ่มเอมด้วยอาหารอร่อย ๆ ที่จัดเสิร์ฟมาในชุดขันโตก ทั้งไส้อั่ว ต้มจืด ปลาทอดสมุนไพร แคบหมู น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกกากหมู และแกงฮังเล (ราคาอาหารขันโตกชุดละ 200 บาท) รับรองว่าจะต้องประทับใจคุณแน่นอนค่ะ

ที่อยู่ : ต.สถาน อ.ปัว น่าน
โทรศัพท์ : 094-1431969
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/toobna/

13.เขานอกโฮมสเตย์ เกาะช้าง   ตราด
         เขานอกโฮมสเตย์ เกาะช้าง โดดเด่นด้วยลักษณะของที่พักที่ตั้งอยู่ติดทะเลทุกหลัง มองเห็นทัศนียภาพของทะเลได้อย่างสวยงาม พร้อมด้วยอาหารทะเลสด รสชาติอร่อย และกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ตกปลาหมึก ดำน้ำ หรือจะออกมานั่งระเบียงชมวิวทะเล นั่งล้อมวงหาของทานเล่นกับเพื่อนๆก็ชิลล์ไปอีกแบบนะคะ

 ที่อยู่ : 50 หมู่ 1 ต.เกาะช้างใต้ อ.เกาะช้าง ตราด
โทรศัพท์ : 087-1419871
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/KohchangHomestay/

14. อุ่นไอมาง  น่าน
          ที่พักติดริมธารต้นสายแม่น้ำว้า ใจกลางหมู่บ้านสะปัน อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน ไฮไลท์ของที่พักแห่งนี้อยู่ที่ความเรียบง่าย ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ และกลมกลืนกับวัฒนธรรมท้องถิ่นของชาวบ้าน คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติเงียบสงบท่ามกลางหุบเขานอนฟังเสียงน้ำไหล ยลสายหมอก และสูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด ยิ่งถ้าใครมาพักผ่อนในช่วงหน้าฝน เชื่อเลยว่าคุณจะนอนชิลล์ได้แบบไม่มีเบื่อเลยค่ะ 
ที่อยู่ : 52 หมู่ 1 บ้านสะปัน ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ น่าน
โทรศัพท์ : 097-0362450
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/ounimang/

15.หลองข้าวสะเมิง (Lhongkhao Samoeng)  เชียงใหม่
         หลองข้าวสะเมิง ที่พักสุดอบอุ่นท่ามกลางท้องนาสีเขียว ภูเขาสูงใหญ่ และวิถีชีวิตอันเรียบง่ายของคนพื้นเมืองเชียงใหม่ ที่พักแต่ละหลังตั้งอย่างโดดเด่นท่ามกลางทิวทัศน์ของนาข้าวแสนกว้างใหญ่ คุณสามารถเดินลัดเลาะรอบนาข้าว ขี่จักรยานชมวิวได้อย่างเต็มที่ ภายในห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่ายในสไตล์ล้านนา มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบครัน

ที่อยู่ : 241 หมู่ 9 ตำบลสะเมิงใต้ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 089-5048108
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/LhongkhaoSamoeng/

นอนดูสายฝนพรํา ชมวิวธรรมชาติ  เปิด Green wave คลอ เพิ่มความฟิน และอินให้สุดไปเลยจ้า #GreenwaveEveryWhere 

Collector by รุ่งโนรี ’Girl Music & Travel Lover
 

RELATED GREEN JOURNEY
GREENWAVE