GREEN JOURNEY

เพียงแค่ฝนตกลงที่หน้าต่างในบางคราว เพียงแค่ฝนตกลงในวันหยุดในตอนเช้า ~ ~~

เข้าหน้าฝนกันแล้ว หลายคนบ่นไม่ชอบฤดูนี้เพราะมาพร้อมกับความเปียกแฉะชื้น เดินทางไปไหนก็ลำบาก แถมใครที่กำลังอกหักคงอยู่ช่วงชีวิตเศร้าหมองน่าดู แต่ในเมื่อเราหนีมันไม่พ้น ก็ต้องอดทนใช้ชีวิตท่ามกลางสายฝนกันต่อไป วันนี้กรีนเวฟขอรวบรวม 15 Item ต้อนรับหน้าฝนที่คิดว่าทุกคนควรมีติดตัวกันเอาไว้ มีอะไรบ้างไปดูเลยค่ะ

 

1. ร่ม

ไอเท็มประจำฤดูที่ใครไม่มีติดตัวถือว่าผิด ปัจจุบันร่มมีให้เลือกหลากหลายแบบ สีสันลวดลาย พับได้เก็บสะดวก แม้แต่ร่มใสที่นิยมกันในญี่ปุ่นจนฮิตมาถึงที่ไทยก็มี หรือจะเป็นร่มคันใหญ่ๆที่สามารถกางให้ครอบคลุมได้หลายคนก็มี และบางทีการอยู่ในร่มคันเดียวกันกับคนที่เรารักก็สร้างบรรยากาศโรแมนติกกลางสายฝนได้ดีด้วยจริงไหมคะ

 

2. เสื้อกันฝน

อีกหนึ่งไอเท็มสำคัญสำหรับใครที่ไม่ชอบพกร่ม หรือในยามที่ฝนตกหนักๆจนร่มเอาไม่อยู่ เสื้อกันฝนจะช่วยคลุมเกือบทุกส่วนในตัวคุณ ปัจจุบันดีไซน์ของเสื้อกันฝนมีให้เลือกเยอะมากๆ เรียกว่าใส่กันเป็นแฟชั่นเลยก็ว่าได้ ซึ่งข้อดีของเสื้อกันฝน คือสามารถพับใส่กระเป๋าติดตัวไปได้ทุกที่ทุกเวลา แต่ข้อเสียก็คือบางรูปแบบอาจใส่ยากถอดยากไปนิดหนึ่งนะคะ ต้องเลือกซื้อกันให้ดีๆ มีหลายแบบหลายราคาเลยทีเดียว

 

3. รองเท้าบูท

ฝนตกมักมาพร้อมกับพื้นเปียกๆมีน้ำขัง หลายคนต้องระมัดระวังว่ารองเท้าสวยๆราคาแพงจะเปื้อนได้ หรือการใส่ผ้าใบก็คงจะเปียกชื้นน่าดู รองเท้าบูทเป็นอีกหนึ่งไอเท็มกันน้ำ กันลื่น กันเปียกชื้น และยังป้องกันเชื้อโรคที่จะผ่านเข้าทางเท้าได้ด้วยนะคะ ปัจจุบันมีสีมีลวดลายหลายสไตล์ให้เลือกซื้อเยอะมาก แล้วแต่ความชอบเลยจ้า

 

4. รองเท้าแตะหรือรองเท้ายาง

สำหรับใครที่ไม่ชอบใส่รองเท้าบูท เพราะอาจใหญ่และหนัก รู้สึกไม่สบายเท้า การพกรองเท้าแตะเพื่อไว้ใช้เปลี่ยนกับรองเท้าคู่สวยตอนหลังเลิกเรียน เลิกงาน หรือเดินทางกลับบ้านที่ต้องเดินลุยน้ำท่วมเดินลุยฝน ก็เป็นความคิดที่ดีมาก แต่ข้อเสียของรองเท้าแตะคือ เวลาเดินลุยน้ำเท้าเราต้องสัมผัสกับน้ำขังที่ไม่สะอาด ทำให้เชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายได้ง่าย และบางครั้งอาจทำให้ลื่นได้ด้วยนะคะ

 

5. ถุงหุ้มรองเท้ากันฝน

อีกหนึ่งทางเลือกของคนที่ไม่อยากพกรองเท้าไปเปลี่ยนหลายคู่ หรือสายลุยๆหน่อย ถุงหุ้มรองเท้าถือเป็นไอเท็มที่ตอบโจทย์สุดๆ แค่พับใส่กระเป๋าไปด้วย เวลาฝนตกก็หยิบออกมาสวมทับรองเท้าที่ตัวเองใส่ได้เลยโดยไม่ต้องถอดรองเท้าเก่าออก ทีนี้ก็เดินลุยน้ำฝนหรือน้ำขังบนพื้นได้ชิล ๆ แล้วค่ะ

 

6. กางเกงขาสั้น

ช่วงฝนตกหนักๆ หลายคนที่ต้องใส่กางเกงขายาวหรือกระโปรงไปทำงาน แนะนำว่าควรสำรองกางเกงขาสั้นใส่กระเป๋าเอาไว้บ้างก็ดีนะคะ เพราะนอกจากจะเอาไว้เปลี่ยนเพื่อไม่ให้ชุดสวยของเราเปียก คนที่ไม่ได้ขับรถส่วนตัวก็ยังช่วยให้รู้สึกทะมัดทะแมงในการเดินทางอีกด้วยค่ะ จะได้ไม่ต้องกังวลว่าน้ำจะกระเด็นเลอะกระโปรงหรือกางเกงอีกต่อไปนะคะ

 

7. กระเป๋าพลาสติกกันน้ำ

กระเป๋าเป็นอีกหนึ่งไอเท็มสำคัญ เพราะของใช้ประจำตัวของเราจะอยู่ในนั้นแทบทั้งหมด ช่วงหน้าฝนแบบนี้ กระเป๋าหนัง กระเป๋าผ้า เก็บใส่ตู้ไปก่อนจะดีกว่านะคะ โดยเฉพาะใครที่ไม่ได้ใช้รถส่วนตัวแล้วต้องเดินลุยฝน ลองเปลี่ยนมาใช้ ‘กระเป๋าพลาสติก’ ดูค่ะ ปัจจุบันมีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์มากๆ นอกจากดีไซน์เก๋แล้วยังป้องกันของข้างในไม่ให้เปียกได้ด้วย

 

8. ทิชชู่เปียก

หลังจากลุยฝน เหยียบน้ำขังเหม็นๆ หรือดินโคลนกระเด็นขึ้นขากันมาหนักหน่วง แล้วอยากเข้าห้องน้ำเพื่อล้างขาก็หาไม่เจอ ไอเท็มสำคัญที่ช่วยทำความสะอาดได้เป็นอย่างดีและยังมีสารพัดประโยชน์ก็คือ ‘ทิชชูเปียก’ ที่ใช้เช็ดแทนน้ำสะอาดได้ พกพาสะดวก หยิบใช้ง่าย มีติดกระเป๋าไว้ใช้ได้ทุกสถานการณ์เลยนะคะ

 

9. กระเป๋า / ซอง ใส่เอกสารกันน้ำ

ไอเท็มนี้เอาใจมนุษย์เงินเดือนก็ยังคงต้องไปทำงาน แม้ว่าฝนจะตกน้ำจะท่วมแต่เอกสารก็ห้ามเปียกเด็ดขาด โดยเฉพาะหากมีเอกสารสำคัญที่ต้องรักษาเท่าชีวิต กระเป๋าเอกสารกันน้ำช่วยคุณได้ ราคาไม่แพงด้วยนะคะ

 

10. เครื่องสำอางกันน้ำ

หน้าฝนก็คืออุปสรรคอย่างใหญ่หลวงของสาวๆ แค่ตัวเปียกก็รู้สึกแย่พอแล้ว จะให้รองพื้นเยิ้มใต้ตาดำทำหน้าสวยๆเละไม่เป็นท่าคงไม่ไหว ฉะนั้นเครื่องสำอางแบบกันน้ำจึงจำเป็นมากสำหรับสาวๆ และควรมีเครื่องสำอางพกติดกระเป๋าไว้เติมให้สวยต่อได้ตลอดวันด้วยนะคะ

 

11. หมวก

ศีรษะถือเป็นส่วนที่บอบบางมากของร่างกาย แม้ว่าฝนจะตกเบาบางแค่ไหนถ้าศีรษะเปียกชื้นก็อาจทำให้เป็นไข้หวัดได้ง่าย เราควรมีหมวกไว้คอยปกปิดบริเวณศีรษะไม่ให้โดนน้ำฝนในขณะที่เราอยู่ข้างนอกบ้านนะคะ

 

12. ยาลดไข้

ถ้าเจอกับอากาศหนาวเย็นเปียกชื้นตลอดทั้งวัน ฉะนั้นการเตรียมพร้อมรับมือกับอาการป่วยไข้จึงเป็นสิ่งสำคัญ พกยาลดไข้ติดกระเป๋าไว้สักแผงนะคะ หากเกิดอาการป่วยกะทันหันจะได้ช่วยบรรเทาลดไข้ลงได้บ้างก่อนจะป่วยหนักค่ะ

 

13. หน้ากากอนามัย

หน้าฝนมักมาพร้อมกับไข้หวัด เหมือนเป็นของคู่กันยังไงไม่รู้นะคะ เพราะอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย ร้อนบ้าง เย็นบ้าง แถมความชื้นมาด้วย ร่างกายปรับไม่ทันก็ทำให้หลายคนป่วยโดยไม่รู้ตัว หน้ากากอนามัยจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เพื่อช่วยป้องกันการแพร่เชื้อหวัดทั้งจากผู้อื่นมาสู่เราและจากตัวเราไปสู่ผู้อื่นได้ด้วย พกติดตัวไว้เพื่อสุขภาพและสุขอนามัยที่ดีกันนะคะ

 

14. ผ้าพันคอ หรือ ผ้าคลุมไหล่

เป็นไอเท็มที่ใช้ได้ทุกฤดูกาลและสารพัดประโยชน์มากๆ เพราะนอกจากจะใช้พันคอหรือห่มในยามหนาว ใช้คลุมหัวบังหน้ายามแดดแรง ในหน้าฝนแบบนี้ก็ยังเอาไว้เช็ดตัวเวลาเปียกฝน หรือฝนตกอากาศเย็นๆก็ใช้ห่มช่วยได้ ไม่ก็เอาคลุมหัวกันฝนตอนวิ่งฝ่าฝนในระยะใกล้ก็ได้ด้วย

 

15. แอพลิเคชั่นเช็คสภาพอากาศ

และไอเท็มสุดท้ายเอาใจคนยุคสมัยนี้ที่มีสมาร์ทโฟนเป็นอีกปัจจัยสำคัญในการใช้ชีวิต เพียงดาวน์โหลดแอพลิเคชั่นเกี่ยวกับเช็คสภาพอากาศไว้ในมือถือ ก่อนออกจากบ้านก็สามารถเช็คได้ว่าวันนี้อุณหภูมิเท่าไหร่ ฝนจะตกไหม มีพายุรึเปล่า ซึ่งบางแอพลิเคชั่นสามารถพยากรณ์ล่วงหน้าได้อย่างละเอียดว่าฝนจะตกในช่วงเวลาไหน หรือมีภาพถ่ายดาวเทียมให้ได้ดูกันเลย ตัวอย่างแอพลิเคชั่น เช่น Yahoo! Weather, AccuWeather, Thai Weather, Weather XL PRO เป็นต้น

 

         แต่เวลาที่ฝนตกหนัก รถติด บางคนก็ออกจากที่ทำงานไม่ได้ การฟังเพลงเพราะช่วยคลายความเบื่อหน่ายและหงุดหงิดได้นะคะ โหลด App. AtimeOnline แล้วให้ Green Wave อยู่เป็นเพื่อนคุณ ฟังเพลงเพราะไปด้วยกัน ทุกที่ ทุกเวลา เลยค่ะ

 

 

Write by ... iPRAE

RELATED GREEN JOURNEY
GREENWAVE