GREEN JOURNEY
         การจะมีสุขภาพที่ดี การออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญค่ะ แต่สิ่งที่สำคัญกว่า  ต้องเริ่มต้นจากอาหาร และคงจะดีไม่น้อย ถ้าอาหารนั้นเป็นประเภทออแกนิค ผลิตอย่างปลอดภัย ไร้สารเคมี ซึ่งไม่ใช่แค่ร่างกายที่ได้ประโยชน์ แต่ยังช่วยสนับสนุนภาคเกษตรของไทย และปกป้องโลกได้อีกทางหนึ่งด้วยนะคะ ส่วนจะหาร้านอาหารออแกนิคได้ที่ไหนนั้น ตาม Green Wave มาเลยค่ะ
 

1. Farm to Table, Organic Café
          เป็นร้านอาหารที่นำผลผลิตจากผักผลไม้ที่ปลอดสารพิษนำมาแปรรูปทำเป็นอาหารและไอศกรีมรสต่าง ๆ เมนูที่พลาดไม่ได้เลย คือ ข้าวหมูสับผัดน้ำพริกอ่อง จากข้าวหอมมะลิออแกนิคไร่เชิญตะวัน หมูสับหมักนุ่มผัดน้ำพริกสูตรพิเศษจากเชียงราย ผัดกับเนื้อมะเขือเทศได้รสเปรี้ยวหวานเผ็ดนิดๆ ตบท้ายด้วยของหวาน บราวนี่โฮลวีทที่ผสมธัญพืช ทานกับเจลาโต้ชาไทยและใบข้าวอ่อน เข้ากันมากๆเลยค่ะ 
ที่อยู่ : 179 ถนน อัษฎางค์ แขวง วังบูรพาภิรมย์ กทม.
เวลาเปิด-ปิด : 10.00-20.00 น.
โทรศัพท์ : 02-1152625
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/FarmToTableOrganicCafe/


2. Be Organic
          เป็นร้านอาหารออแกนิคเพื่อสุขภาพ ซึ่งวัตถุดิบที่ใช้ประกอบอาหารนั้นทางร้านได้รับวัตถุดิบส่งตรงจากฟาร์มเกษตรอินทรีย์เครือข่ายเลมอนฟาร์มโดยตรง ทำให้มั่นใจได้ว่าจะได้ทานอาหารที่สะอาด ปลอดสารและอร่อยแน่นอน เมนูแนะนำของร้านนี้ก็คือ สลัดข้าวฟ่าง ที่หาทานที่ไหนไม่ได้และให้คุณค่าทางอาหารเพียบเลยค่ะ

ที่อยู่ : สาขาชิดลม อาคารเดอะ ปอร์ติโก ซอยหลังสวน ถนน เพลินจิต ปทุมวัน ลุมพินี กทม.
เวลาเปิด-ปิด : 8.00 – 21.00 น.
โทรศัพท์ : 02-6521975
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/beorganicbkk/


3.สวนผักน้ำ
          ร้านผักเพื่อสุขภาพอยู่ย่านจตุจักร บรรยากาศสดชื่นเพราะตั้งอยู่ในที่ๆ มีแต่ต้นไม้ล้อมรอบ ผักที่ใช้ในการประกอบอาหารเป็นผักที่ทางร้านปลูกผักเอง ด้วยความใส่ใจ ด้วยวัตถุประสงค์ที่อยากจะให้ลูกค้าทานอาหารที่สดใหม่และปลอดสารเจือปน เมนูเด่นๆ ของทางร้านก็คือ ซีซาร์สลัดผักสด ขนมปังกระเทียมหอยลาย และเมนูปลาต่างๆค่ะ
ที่อยู่ : ถนน สุคนธสวัสดิ์ (อยู่ระหว่างซอย 25 กับ 27 ติดกับร้านล้างรถ Maxi Wash) กทม.
เวลาเปิด-ปิด : 11.00 – 14.00น. 
โทรศัพท์ : 02-9079989
ขอบคุณภาพจาก : 
facebook สวนผักน้ำ สุคนธสวัสดิ์


4. Anotai
          ร้านอาหารแนวสุขภาพที่ใส่ใจทุกขั้นตอนในการทำอาหาร แม้แต่ผักที่นำมาปรุงอาหารก็เป็นผักที่ปลูกเอง ทำให้มั่นใจได้ว่าสามารถทานผักสด ๆ ที่ไร้สารพิษอย่างแน่นอน เมนูเด่นๆ ของร้านนี้ก็จะมี ยำเต้าหู้เส้นทรงเครื่อง น้ำพริกมะเขือยาวราดข้าว  ปอเปี๊ยะสด นอกจากนี้ทางร้านยังบริการส่งผักให้แก่ผู้ที่รักสุขภาพด้วยค่ะ 
ที่อยู่ : ซอย ข้างโรงพยาบาลพระราม 9 ห้วยขวาง กทม.
เวลาเปิด-ปิด : 10.00 – 21.30 น. (ปิดทุกวันพุธ)
โทรศัพท์ :  02-6415366
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/anotaigo/


5. Homefresh hydrofarm
          ร้านอาหารแนวรักสุขภาพที่เน้นความหลากหลายของเมนู แล้วคิดค้นสูตร ดึงความโดดเด่นของผักชนิดนั้นๆ ออกมาให้มากที่สุด เมนูเด่นก็จะเป็น สลัดผักสไตล์ญี่ปุ่นที่อุดมไปด้วยผักนานาชนิด เช่น ออแกนิคคีนัว แซลมอน, สลัดเนื้อปู, สโมคแซลมอน อโวคาโดสลัด น่าทานทุกเมนูเลยค่ะ

ที่อยู่ : ซ.รามคำแหง 167สะพานสูง กทม.
เวลาเปิด-ปิด : 11.00-21.00 น.
โทรศัพท์ : 081 844 8801, 02 917 2445
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/homefreshrestaurant/


6.ร้านซาลาดาออร์แกนิคคิทเช่น (Salada organic kitchen at Bon Marche)
          ร้านอาหารใส่ใจสุขภาพที่ใช้ผักออแกนิคสดจากไร่ นำมาปรุงอาหารแสนอร่อยสไตล์โฮมเมด เมนูเด่นก็คือ น้ำพริกข่า ปลากะพงนึ่ง เมนูใหม่ล่าสุดของร้าน salada ที่ตั้งใจนำอาหารที่ดี สด สะอาด มาให้ลูกค้า ทานปลากะพงสด ใช้นึ่งแทนทอด ทานกับน้ำพริกข่า สมุนไพรไทยชั้นเลิศที่ช่วยระบายลมในท้อง ตามด้วยผักสดออแกนิค ผักต้มหลากชนิด เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ที่ต้องการสารอาหารดีๆที่อยู่ : ตลาดบองมาเช่ จตุจักร กทม.
เวลาเปิด-ปิด : 10.30-20.00 น.
โทรศัพท์ : 080-2219490
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/SaladaOrganicKitchen/
 

7. RASAYANA RETREAT
          เป็นศูนย์ดูแลสุขภาพแบบครบวงจรที่ดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญโดยตรง ที่ให้บริการสปา ลดน้ำหนัก  โปรแกรมล้างพิษจากร่างกาย รวมทั้งมีร้านอาหารที่เป็นเมนูสุขภาพที่ทางร้านใส่ใจเรื่องการปรุงอาหารโดยควบคุมวิธีการปรุงที่ไม่เกิน 42 องศาเซลเซียส ซึ่งมั่นใจได้ว่าจะได้ทานอาหารที่อร่อยและดีต่อสุขภาพแน่นอน เมนูเด่นก็คือ สลัดรัสยา ที่ประกอบด้วยผักสดนานาชนิด พิซซ่าเห็ด และกรีนสมูทตี้ค่ะ 
ที่อยู่ : 57 ซ.สุขุมวิท 39 (ซ.พร้อมมิตร)ถ.สุขุมวิท คลองตันเหนือวัฒนา กทม.
เวลาเปิด-ปิด : 9.00-21.00 น.
โทรศัพท์ : 02-6624803 -5
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/RasayanaRetreat/


8. August Organic Eatery
          สิงหาคม คือ ช่วงเวลาที่ดีที่สุด เป็นฤดูกาลแห่งความชุ่มฉ่ำ พืชพรรณต่างๆ เจริญเติบโตอย่างงดงาม ได้กลายจุดเริ่มต้นของร้านอาหารสุดชิค AUGUST พร้อมกับความเชื่อในพลังของอาหารที่ว่า ความสุขในการใช้ชีวิตต้องเริ่มจากพื้นฐานอาหารที่ดี ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘August signature menu made with 100% organic ingredients’ ทุกจานจึงเปี่ยมคุณภาพ ทั้งยังมีความหลากหลายมากๆ ไม่ว่าจะของคาว ของหวาน หรือเครื่องดื่ม มาที่เดียวรับรองอิ่ม จบ ครบทุกความต้องการค่ะ


ที่อยู่ : อยู่ในโครงการ The Mercury Ville @Chidlom ถ.เพลินจิต ปทุมวัน กทม.
เวลาเปิด-ปิด : 10.30 – 21.30 น.
โทรศัพท์ :  02-2522423
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/AugustOrganicEatery


9. CORO Field Café
          ร้านที่รู้จักกันดีในชื่อ ฟาร์มเมล่อน ร้านอาหารเเนวรักสุขภาพมีชื่อจากจังหวัดราชบุรี เมนูอาหารของร้าน จะเน้นผักเเละผลไม้สดใหม่ส่งตรงจากสวนผักสดๆ รับประกันความอร่อยเเละความกรอบของผักเเละผลไม้ทุกคำค่ะ มีทั้งเมนูอาหารอร่อยๆ เครื่องดื่มเเนวสมูทตี้ปั่นสดทุกแก้ว เเละขนมหวานเเนวญี่ปุ่น เมนูเเนะนำ  ข้าวเเซลมอนย่างซีอิ๋ว ซอสสูตรลับเคี่ยวมากกว่า 3 ชั่วโมง เเละขนมหวานมันม่วงไตล์ญี่ปุ่นพร้อมไอศกรีมฮอกไกโด 
ที่อยู่ : ชั้น G เอสพลานาดรัชดา เเขวงดินเเดง เขตดินเเดง กทม.
เวลาเปิด-ปิด : 10.00-22.00 น.
โทรศัพท์ : 02-6609341
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/corofieldcafe/


10. greenmade cafe
          ร้านอาหารเหมาะกับคนรักสุขภาพ ที่เกิดมาจากเเนวความคิดดีๆ ของเจ้าของร้านที่คิดค้นปรับสูตรอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เเละอร่อยด้วย จุดเด่นของร้านคือ ความพิถีพิถันตั้งเเต่การเลือกวัตถุดิบที่ใช้เฉพาะผักปลอดสารเคมี ไปจนถึงกรรมวิธีการทำอาหารเเต่ละจานที่มีการใส่ใจลงไปทุกรายละเอียด ทั้งสด อร่อย เเละสะอาด เมนูเเนะนำของร้านก็คือ สลัดส้มโอ ซึ่งมีส่วนประกอบจากปลาทูสดต้มเอง ไม่เค็มจนเกินไป นำมาย่างไฟจนสุกยีเนื้อเเล้วนำมาผสมกับเนื้อส้มโอรสหวานอมเปรี้ยว ราดน้ำสลัดที่มีรสชาติเปรี้ยวหวาน โรยมะพร้าวคั่วโฮมเมด และเม็ดทับทิมอินเดียเข้ากันมากๆค่ะ

ที่อยู่ : โซนพลาซ่า อาคาร AIA Capital Center รัชดา ถนนรัชดาภิเษก เเขวงดินเเดง เขตดินเเดง กทม.
เวลาเปิด-ปิด : 11.00-21.00 น.
โทรศัพท์ : 098-8324590
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/greenmadecafe/


11. Absolute Fit Food
          ไม่ต้องง้อบริการจัดส่งอาหารคลีนอีกต่อไป เพราะแบรนด์ฟิตแอนด์เฟิร์มอย่าง Absolute Fit Food ได้เปิดตัวคาเฟ่อาหารคลีนอย่างเต็มตัวแล้ว เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของชาวกรุงเทพฯ ที่อยากจะมีไลฟ์สไตล์ที่ดีขึ้น ซึ่งทุกเมนูจะเต็มไปด้วยซุปเปอร์ฟู้ดส์ทั้งนั้น เช่น เมล็ดธัญพืช ถั่วชนิดต่างๆ ผัก ผลไม้ที่หลากหลาย เช่น คินัวผัดไก่ สลัดถั่ว 3 อย่าง ที่ทั้งอร่อย ทั้งเฮลตี้ แถมทางร้านยังคิดแคลอรี่มาให้ด้วยนะคะ 
ที่อยู่ : 3ชั้น The Portico หลังสวน เพลินจิต กทม.
เวลาเปิด-ปิด : 081-3713721
โทรศัพท์ : 7.00 – 19.00 น.
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/AbsoluteFitFood/


12. Dressed
         สลัดคาเฟ่ส่งตรงจากอเมริกาแห่งนี้เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยคอนเซ็ปต์ที่ให้ลูกค้าดีไซน์สลัด และสปาเกตตี้ด้วยตนเอง โดยเลือกจากรายชื่อวัตถุดิบที่ทางร้านจัดไว้ ถ้าใครคิดไม่ออกก็สามารถเลือกแบบ a la carte ก็มีนะคะ เมนูขายดีของร้านจะเป็น ทูน่าสลัด และซุปพิเศษประจำวัน ซึ่งทางร้านจะมีการหมุนเวียนสลับเมนูอยู่เรื่อยๆ นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มสมูทตี้ให้ชื่นใจด้วย เช่น Mango Tango และ Bella Berry เอาใจสายสุขภาพเต็มที่ 
ที่อยู่ : G Mercury Ville, 540 ถ. เพลินจิต BTS ชิดลม กทม.
เวลาเปิด-ปิด : 10.00-20.00 น.
โทรศัพท์ : 02-6586688
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/DressedThailand/?fref=ts


13. โอ้กะจู๋
          ความสดของผักออแกนิค 100% จากสวนผักจังหวัดเชียงใหม่ ผักสดๆ จากสวนผักสู่ร้านโอ้กะจู๋ ทำให้ร้านนี้มีชื่อเสียงมากในจังหวัดเชียงใหม่จากสาขา 1 สู่สาขา 2 ในเชียงใหม่ และตอนนี้ได้ขยายมาเป็นสาขาที่ 3 แล้ว ยกผักออแกนิคมาทั้งสวนมุ่งหน้าตรงมาที่กรุงเทพฯ เปิดสาขาใหม่ที่สยามสแควร์ ซอย 7 ไม่ต้องไปไกลถึงเชียงใหม่ ก็มีผักสดๆจากสวนมาให้ทานหลากหลายเมนูเลยค่ะ

ที่อยู่ : สยามสแควร์ซอย 7 (ตรงฮาร์ดร็อคคาเฟ่) กทม.
เวลาเปิด-ปิด :  10.00 – 21.30 น.
โทรศัพท์ : 063-0938388
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/ohkajhu/


14. Brekkie
          แค่เห็นชื่อก็พอเดากันได้แล้วว่าต้องเป็นร้านอาหารเช้าแน่นอน แต่จริงๆ แล้วทางร้านมีบริการอาหารตลอดวันนะคะ แถมยังเน้นอาหารเพื่อสุขภาพอีกด้วย โดยเน้นการใช้วัตถุดิบประเภทซุปเปอร์ฟู้ดส์เป็นหลัก เมนูแนะนำได้แก่ สลัดทูน่า และอาซาอิสมูทตี้โบล เสิร์ฟพร้อมท็อปปิ้งกราโนล่าและเมล็ดเจีย มีประโยชน์แถมยังอร่อยด้วยนะคะ
 
ที่อยู่ : 6/9 ซอยสุขุมวิท 39  BTS พร้อมพงษ์ กทม.
เวลาเปิด-ปิด : 9.00 – 18.00 น.
โทรศัพท์ : 083-6566141
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/brekkiebangkok/


15. ORGANIKA HOUSE
          ตั้งอยู่ชั้นบนของร้าน D’Ark (โครงการพิมาน 49) Organika เป็นทั้งสปา และร้านอาหารบรรยากาศดี มีการตกแต่งด้วยไม้ประดับ ตัดกับสเปซสีขาวสะอาดตา ที่สำคัญคาเฟ่ชั้นบนนั้นเสิร์ฟอาหารเพื่อสุขภาพทั้งนั้น เช่น เมนูการ์เด้นสลัด ซึ่งประกอบไปด้วย อกไก่ลีน อโวคาโด ไข่ดาวน้ำ มะเขือเทศสด บีทรูท เพิ่มรสชาติด้วยผงกะหรี่อินเดียอ่อนๆ หรือจะเป็นเมนู เมล็ดเจียโยเกิร์ตพุดดิ้ง เสิร์ฟกับผลไม้สดและกราโนล่า นอกจากนี้ทางร้านยังมีแบรนด์น้ำชาของตัวเองด้วยนะคะ

ที่อยู่ : ชั้น 6 โครงการพิมาน 49  ซอยสุขุมวิท 49 กทม.
เวลาเปิด-ปิด : 9.00 – 21.00 น.
โทรศัพท์ : 02-6651899
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/organikahouse/

ครบทั้ง 15 ร้านอาหารออแกนิค ที่สายคลีนไม่ควรพลาด ที่ Green Wave นำมาฝากแล้วนะคะ สาวๆ สายคลีน  เลือกไปทานที่ร้านไหน อย่าลืมติด #GreenwaveEveryWhere แชร์เมนูที่ถูกใจมาฝากกันบ้างน๊าาา ^^

Collector by รุ่งโนรี ’Girl Music & Travel Lover
 

RELATED GREEN JOURNEY
GREENWAVE