GREEN JOURNEY
          อัมพวา ใครว่ามีแต่ตลาดน้ำ วันนี้ Green Wave จะพาไป จิบกาแฟ ทานขนมหวาน ในคาเฟ่บรรยากาศเก๋ๆ ที่อัมพวาจังหวัด สมุทรสงคราม ใกล้ๆ กรุงเทพนี่เอง ตามมาเลยค่ะ
 
1. Pava Cafe
           Pava คาเฟ่สุดเก๋ริมถนนสายธนบุรี-ปากท่อ ในอำเภออัมพวา ตัวร้านออกแบบอย่างเก๋ไก๋ในสไตล์โมเดิร์น สะดุดตาด้วยสีสันสีน้ำตาล-ดำ ให้ความรู้สึกอบอุ่นผ่อนคลาย ด้านในตกแต่งแบบอินดัสเทรียลลอฟท์ เสริมความเท่ด้วยผนังอิฐแดงและของตกแต่งสไตล์วินเทจ เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร ในส่วนของเครื่องดื่มก็มีให้เลือกมากมายทั้งแบบร้อน - เย็น ใครอยากกินแบบจัดเต็มก็มีอาคารคาว และขนมหวานไว้บริการ ครบจบในที่เดียวเลยค่ะ

ที่อยู่ :  ถนนสายธนบุรี-ปากท่อ ต.อัมพวา อ.อัมพวา สมุทรสงคราม
เวลาเปิด-ปิด : 10.00-24.00 น.
โทรศัพท์ : 094-4977794
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/pavacoffee/


2. Neighbor Kitchen & Cafe
          Neighbor Kitchen & Cafe ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตลาดน้ำอัมพวา ตัวร้านออกแบบอย่างสวยเก๋ ดูโปร่งโล่งสบาย บรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเอง สามารถนั่งชิลได้ทั้งวัน ใครหิวก็มีเมนูอาหารหลักให้เลือกทานมากมาย โดยเฉพาะเมนูปลาทู ทั้งสด ใหม่ มัน หอม ตัวใหญ่ เป็นปลาทูแม่กลองของแท้แน่นอน หรือใครอยากดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ ที่นี่ก็มีหลากหลายเมนูเลยค่ะ

ที่อยู่ :  ถนนสายธนบุรี-ปากท่อ ต.บ้านปรก อ.เมืองสมุทรสงคราม สมุทรสงคราม
เวลาเปิด-ปิด : 10.00-21.00 น. (ปิดวันอังคาร)
โทรศัพท์ : 087-6442245
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/neighboramphawa/


3. The Kittens Koffie Arts 'n Eats
           The Kittens Koffie Arts 'n Eats ร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่น่ามานั่งชิลอีกหนึ่งร้านในย่านอำเภออัมพวา มีพื้นที่ให้เลือกนั่งพักผ่อนทั้งในร้านและริมคลอง บรรยากาศสบาย ๆ มีรูปแมวเหมียวตกแต่งอยู่รอบ ๆ ร้าน โดนใจคนรักแมวสุดๆ เครื่องดื่มก็มีหลากหลายแบบให้เลือกลิ้มลอง ในส่วนของอาหารก็มีทั้งแบบสไตล์ไทยและอิตาเลียน อยากอร่อยเบาๆ หรือจัดเต็มก็เลือกกันได้เลย 
ที่อยู่ : 2/1 หมู่ 7 ต.แควอ้อม อ.อัมพวา สมุทรสงคราม
เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-อังคาร และวันพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 10.00-18.30 น., วันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.
โทรศัพท์ : 099-9717347
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/thekittenskoffie/


4. ตาลพวา
          ตาลพวา คาเฟ่บรรยากาศดีที่ไม่ควรพลาด ตั้งอยู่ในสวนมะพร้าวอันร่มรื่นและเงียบสงบ ตัวร้านออกแบบในสไตล์โมเดิร์น มีที่นั่งทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ ใครอยากนั่งสูดอากาศบริสุทธิ์ รับลมเย็นเบา ๆ ใต้ร่มต้นมะพร้าวก็มีที่นั่งกลางสวนมะพร้าวไว้รองรับด้วย ซึ่งที่นั่งในสวนมะพร้าวก็จัดทำไว้อย่างน่ารัก มีของตกแต่งสไตล์ไทย ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนมานั่งเล่น มานั่งกินข้าวจิบกาแฟในบ้านสวน เครื่องดื่มมีให้เลือกมากมาย พร้อมทั้งเมนูอาหารไทยพื้นบ้านสุดอร่อยอีกหลากหลายเมนู

ที่อยู่ : 69/3 หมู่ 8 ต.ท่าคา อ.อัมพวา สมุทรสงคราม
เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ (ปิดทุกวันจันทร์) วันอังคาร-พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. และวันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น.
โทรศัพท์ : 093-6456990
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/Tarnpawa/


5. 24 November cafe
          คาเฟ่เล็กๆ ในอัมพวา ร้านหาไม่ยาก ตั้งอยู่ริมถนนสายธนบุรี-ปากท่อ ไม่ไกลจากคลองอัมพวา ภายในร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มีที่นั่งทั้งแบบโต๊ะส่วนตัว และบาร์ยาว จะมากับกลุ่มเพื่อน หรือมาเที่ยวคนเดียว ก็สามารถมานั่งชิลได้ ที่นี่ให้บริการทั้งกาแฟสด เครื่องดื่มร้อน-เย็น พร้อมทั้งขนมเค้กสดใหม่ รสชาติหวานละมุนดีต่อใจ ที่ไม่ว่าใครได้กิน ก็ต้องบอกว่าฟิน !

ที่อยู่ :  ถนนสายธนบุรี-ปากท่อ ต.อัมพวา อ.อัมพวา สมุทรสงคราม
เวลาเปิด-ปิด : 07.00-20.00 น.
โทรศัพท์ : 095-5622639
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/24Novembercafe


6. Maeklong•Longstay
           Maeklong•ลอง•stay คาเฟ่ที่ต้องโดนใจสายฮิปสเตอร์ เป็นคาเฟ่เก๋ๆ บรรยากาศแบบแคมปิ้งในต่างประเทศ มีของตกแต่งน่ารัก ๆ และมุมถ่ายรูปสวยเก๋เพียบ มีที่นั่งให้เลือกชิลหลากหลายมุม เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อนระหว่างวัน ที่นี่พร้อมเสิร์ฟทั้งกาแฟ เครื่องดื่มร้อน-เย็น และเมนูอาหารหลากหลายแบบ กินอาหารและจิบกาแฟเบา ๆ เคล้าคลอเสียงเพลงเพราะ ๆ บอกเลยว่าฟิน

ที่อยู่ :  ต.สวนหลวง อ.อัมพวา สมุทรสงคราม
เวลาเปิด-ปิด : วันพฤหัสบดี-อาทิตย์ 10.00-20.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์-พุธ)
โทรศัพท์ : 085-1591838
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/maeklonglongstaycafe/


7. เอกเขนก cafe'
         เอกเขนก คาเฟ่ ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนสุดร่มรื่น ตัวร้านไม่ใหญ่มากนัก ตกแต่งในสไตล์วินเทจ บรรยากาศอบอุ่น มีมุมให้ได้นั่งทานกาแฟและขนมหวานหลากหลายมุม ใครอยากนั่งท่ามกลางสวนสวย บรรยากาศชิล ๆ ก็นั่งได้ด้านนอกร้าน เครื่องดื่มมีให้เลือกหลากหลายเมนู แต่ที่ห้ามพลาดก็คือชาเขียวหางไหม้ ผสมผสานระหว่างชาเขียวและชาเย็น เป็นซิกเนเจอร์ที่ใครมาก็ต้องสั่ง นอกจากนี้เค้กที่ร้านนี้เขายังทำแบบโฮมเมดที่มีให้ลิ้มลองกันทุกวันเสาร์-อาทิตย์ที่อยู่ :  9/1 หมู่ 2 ต.ท้ายหาด อ.เมืองสมุทรสงคราม สมุทรสงคราม
เวลาเปิด-ปิด : 09.30-17.00 น (ปิดวันจันทร์)
โทรศัพท์ : 083-6954336
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/akekanekcafe/


8. สมานการค้า ตำนานกาแฟริมคลองอัมพวา
          ร้านกาแฟโบราณที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของตลาดน้ำอัมพวา ร้านตั้งอยู่ริมคลอง ที่มาพร้อมกับบรรยากาศสุดคลาสสิก เป็นร้านกาแฟที่นอกจากจะบรรยากาศดีแล้ว ก็ยังมีกาแฟสูตรโบราณรสชาติเข้มข้น ที่ส่งต่อสูตรกันมาจากรุ่นสู่รุ่นให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มลองความอร่อย มีการคั่วบดกาแฟเอง และพิถีพิถันในการชงแบบสุด ๆ กาแฟที่นี่จึงมีรสชาติที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ยังมีขนมอร่อย ๆ อย่างทาร์ตไข่ ให้ได้ซื้อกลับไปกินที่บ้าน หรือจะกินเพลิน ๆ คู่กับกาแฟเย็นก็เข้ากันสุดๆค่ะ

ที่อยู่ :  ริมคลองตลาดน้ำอัมพวา ต.อัมพวา อ.อัมพวา สมุทรสงคราม
เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00-21.00 น.
โทรศัพท์ : 081-4596565
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/Smarnkarnkar/


9. Kafe bohne
         ร้านกาแฟเล็ก ๆ บรรยากาศดีริมแม่น้ำแม่กลอง ตัวร้านออกแบบในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เน้นความโปร่งโล่งสบาย มีของตกแต่งแนววินเทจช่วยเพิ่มให้บรรยากาศดูอบอุ่น มีพื้นที่ให้นั่งชิลทั้งด้านในร้าน และบริเวณริมน้ำ อยากได้บรรยากาศแบบไหนก็เลือกกันได้เลย ในส่วนของเครื่องดื่มมีหลากหลายเมนูให้เลือกชิม พร้อมทั้งขนมหวานสดใหม่จากเตาทุกวัน 
ที่อยู่ :  หมู่ 2 ต.ท้ายหาด อ.เมืองสมุทรสงคราม สมุทรสงคราม
เวลาเปิด-ปิด : วันศุกร์-จันทร์ 09.00-19.00 น.(ปิดทุกวันอังคาร-พฤหัสบดี)
โทรศัพท์ : 088-6030007
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/kafebohnecoffee/


10. Wise House
          Wise House ร้านกาแฟสุดน่ารักในอำเภอเมืองสมุทรสงคราม ตัวร้านสร้างจากตู้คอนเทนเนอร์สุดชิค ภายในร้านตกแต่งอย่างเก๋ไก๋ เลือกใช้โทนสีขาว เพื่อให้บรรยากาศดูเบาสบาย ละมุนตา น่านั่งพักผ่อน มีทั้งอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกทานกันอย่างจุใจ

ที่อยู่ :  135/5 ต.ลาดใหญ่ อ.เมืองสมุทรสงคราม สมุทรสงคราม
เวลาเปิด-ปิด : 09.00-20.00 น.
โทรศัพท์ : 094-7691777
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/wisehousecafe/


11. Insoi Cafe
          Insoi Cafe ร้านกาแฟและร้านอาหารใกล้เทสโก้ โลตัส แม่กลอง เป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ บรรยากาศสบาย ๆ ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มีอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกมากมาย ใครอยากทานอาหารหนักๆ ก็มีให้เลือกทานด้วย นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มพร้อมเสิร์ฟอีกหลากหลายเมนูเลยค่ะ
ที่อยู่ :  134/140 ต.บางแก้ว อ.เมืองสมุทรสงคราม สมุทรสงคราม
เวลาเปิด-ปิด :   07.00-21.00 น. (ปิดวันพุธ)
โทรศัพท์ : 098-2592649
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/InSoiCafe/


12. Hwan La-mun Cafe หวานละมุน
          หวานละมุน คาเฟ่ ร้านกาแฟบรรยากาศอบอุ่น ตั้งอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวแม่กลอง ภายในร้านตกแต่งอย่างน่ารัก มีหลากหลายมุมให้ได้เลือกนั่งพักผ่อน ใครชอบมุมไหน โต๊ะไหนน่าถ่ายรูป ก็เลือกได้เลยค่ะ ในส่วนของกาแฟรสชาติก็เข้มข้น กลิ่นหอมนุ่ม มีอีกหลากหลายเมนูเครื่องดื่มที่น่าลิ้มลอง พร้อมทั้งขนมหวานก็มีให้เลือกทานกันอย่างจุใจค่ะ

ที่อยู่ : ถนนเจริญชมปรีดา ต.บางแก้ว อ.เมืองสมุทรสงคราม สมุทรสงคราม
เวลาเปิด-ปิด : 09.30-19.00 น. (ปิดวันอังคาร)
โทรศัพท์ : 087-0957129
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/hwanlamun/


13. ภพรักกาแฟ
         ภพรักกาแฟ เป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่อยากให้พลาด ด้วยที่นี่เป็นร้านกาแฟบรรยากาศดีที่จะทำให้คุณประทับใจ และกลับมาอีกครั้ง ตัวร้านตั้งอยูริมคลองเม็ง ออกแบบอย่างเรียบง่าย แต่ให้ความรู้สึกที่โปร่งโล่งสบาย มีของตกแต่งสไตล์วินเทจสอดแทรกอยู่ทุกมุม ทำให้บรรยากาศดูอบอุ่นเป็นกันเอง นอกจากเมนูเครื่องดื่มที่มีให้เลือกทานมากมายแล้ว ก็ยังมีเมนูอาหารหลากหลายแบบให้เลือกทานกันอีกด้วย

ที่อยู่ :  99/1 หมู่ 3 ต.จอมปลวก อ.บางคนที สมุทรสงคราม
เวลาเปิด-ปิด : 08.00-21.00 น. (หยุดทุกวันอังคารสัปดาห์ที่ 2 และ 3 ของเดือน)
โทรศัพท์ : 034-757520
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/Pobrakkafe/


14. The jeerang art cafe'
          The Jeerang Art Cafe' ร้านกาแฟสุดน่ารัก ตกแต่งในสไตล์อังกฤษ มีสวนสวย ๆ รายล้อมรอบ ๆ ร้าน ทำให้บรรยากาศดูสดชื่น มีการออกแบบให้ตัวร้านโปร่งโล่งด้วยผนังกระจกใส เลือกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งสไตล์วินเทจ ดูอบอุ่น น่านั่งพักผ่อน ในส่วนของเครื่องดื่มก็มีกาแฟรสชาติเข้มข้นไว้รอต้อนรับ พร้อมทั้งเมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ อีกมากมาย และยังมีเค้กสุดอร่อยไว้รอให้คุณมาชิมลิ้มลองด้วย

ที่อยู่ :  5/1 หมู่ 4 ต.โรงหีบ อ.บางคนที สมุทรสงคราม
เวลาเปิด-ปิด : 09.00-18.00 น. (ปิดวันอังคาร)
โทรศัพท์ : 086-3595198
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/thejeerangartcafe/


15. บ้านเย็นใจ Cafe & Restaurant
          ห้ามพลาดกับร้านนี้ บ้านเย็นใจคาเฟ่ ที่เพื่อนๆแวะมาเช็คอินแล้วจะใจเย็นแน่นอน เพราะที่นี่มีเมนูเครื่องดื่มและอาหารคาวหวานให้เลือกทานมากมาย อย่างบานอฟฟี่ ที่ใครมาก็ต้องถามหา การตกแต่งร้านก็ดูเรียบหรู โปร่งสบาย เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อน จิบกาแฟ มากๆค่ะ

ที่อยู่ :  31/1 ถนนราษฎร์ประสิทธิ์ ต.แม่กลอง อ.เมืองสมุทรสงคราม สมุทรสงคราม
เวลาเปิด-ปิด : 10.00- 21.00 น. หยุดทุกวันอังคาร
โทรศัพท์ : 080-1887700
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/Baanyenjai/


15 คาเฟ่เก๋ๆ ที่อัมพวา ที่ Green Wave นำมาฝาก หวังว่าจะถูกใจ คนที่กำลังจะไปเที่ยวอัมพวานะคะ ไปคาเฟ่ไหน อย่าลืมแชร์ภาพ ติด #GreenwaveEveryWhere แล้วเปิดเป็น PUBLIC ลุ้นรับ ECO FRIENDLY SET (กล่องข้าว แก้วน้ำ และถุงผ้า) อาทิตย์ละ 3 รางวัลค่ะ ^^ 
 
   
 
Collector by รุ่งโนรี ’Girl Music & Travel Lover
RELATED GREEN JOURNEY
GREENWAVE