HEALTHY LIFESTYLE
         จาก ดีต่อใจ ตอนที่แล้ว พาไปฟินกับขนมปังเนยโสด เราก็กลัวเพื่อนๆจะฝืดคอ เลยพามาฟินต่อกับ 20 ร้านชานมไข่มุก ดูดทีไร ฟินทุกที ส่วนจะฟินแค่ไหน เลือกได้ตามใจเลยค่ะ มีให้ฟินกันหลายร้าน มาเริ่มกันที่ร้านแรกเลยค่ะ

1. The Alley
        แบรนด์ชานมไข่มุกสุดพรีเมี่ยมจากประเทศไต้หวัน และดังไกลไปจนถึงอีกหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเกาหลี ญี่ปุ่น แคนาดา เวียดนาม ฝรั่งเศส หรือแม้แต่ประเทศไทย ด้วยความกลมกล่อมของชา และความเหนียวนุ่มของไข่มุกพร้อมกลิ่นหอมของน้ำตาลทรายแดง ใครได้ชิม ก็จะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ฟิน! 

ขอบคุณภาพจาก :  https://www.facebook.com/thealleythailand
 

2. Seoulcial Club
          ร้านชานมไข่มุกที่กำลังมาแรงมากๆ ใจกลางสยาม อย่างร้าน Seoulcial Club กับเมนู Fire Tiger Milk tea ที่ทางร้านเลือกใช้นมสดแท้ มาผสมกับ black sugar syrub ทำให้ได้กลิ่นหอมน้ำตาลไหม้อ่อนๆ พร้อมด้วยไข่มุกนุ่มๆ หนึบหนับๆ เคี้ยวเพลินกันจนฟินไปเลย      
โทรศัพท์ : 090-9363636
ขอบคุณภาพจาก :  https://www.facebook.com/seoulcialclub2017


3. BuddyBear
           BuddyBear กับเมนูชานมไข่มุก BROWN SUGAR ไข่มุกอุ่นๆ ที่ต้มกับน้ำตาล Brown Sugar จนนุ่มหนึบ หวานเข้ากันดีมาก เมื่อทานคู่กับชานม หรือจะเป็นนมสด ชาเขียวมัทฉะ โฮชิฮะ ก็เลือกได้เลยนะคะ

ขอบคุณภาพจาก :  https://www.facebook.com/BuddyBearCafe


4. Brown Cafe
           ร้าน Brown Cafe สาขา Siam Square One แม้จะเปิดบริการมาได้สักพักแล้ว แต่คิวการต่อแถวซื้อชานมไข่มุกที่นี่ ยังคงยาวเสมอ ต้องเผื่อเวลาไปยื่นรอต่อคิว แต่ขอบอกว่าถ้าได้ชิมแล้วจะคุ้มค่ากับการรอคอยมากๆ เรียกได้ว่าคุณภาพคับแก้วเลยค่ะ        
โทรศัพท์ : 099-2696924
ขอบคุณภาพจาก :  https://www.facebook.com/browndessert


5. Haba        
          ชานมไข่มุกของ  Haba ใช้นมสดแท้ 100% ไม่ใส่นมผง ไม่ใส่นมข้น ไม่ใส่ครีมเทียม เหมาะกับคนที่ชอบความมันของนม และชอบความเข้มข้นของชาอู่หลง แต่ถ้าชอบความใสสไตล์เจแปนนิส ให้เลือกชามะลิมาเบลนด์รับรองความนุ่มละมุน พิกัด ชั้น UL ตึก Interchange อโศก และSnap Space กลางซอย ประดิพัทธ์ 14 หรือสั่งทาง LINEMAN ได้เลยค่ะ
โทรศัพท์ : 097-3255328, 082-2089930
ขอบคุณภาพจาก :  https://www.facebook.com/haba.habacha


6. Tea Story
         มีชาทุกชนิดค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Homemade Milk นมสด ชานม ชาผลไม้ โซดา สมูทตี้ สามารถเพิ่มท้อปปิ้งเสริมความหนึบหนับ มีให้เลือกมากกว่า 12 รายการ ตั้งแต่ ไข่มุก วุ้นสี เฉาก๊วย แมงลัก พุดดิ้ง โฮมเมดมิลค์ เจลลี่อายอี่ ว่านหางจระเข้ ถั่วแดง ข้าวกรอบ ไอศกรีม และยังเลือกระดับความหวานได้อีกด้วย
 
โทรศัพท์ : 084-7722335
ขอบคุณภาพจาก :  https://www.facebook.com/teastorybkk


7. KOI
             ร้านชาที่มีรสชาติให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชานม ชาลาเต้ แต่จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่ไข่มุกค่ะ ปกติไข่มุกธรรมดาจะเป็นสีดำหรือน้ำตาล แต่ของร้านนี้เป็นไข่มุกสีทอง รับประกันความหนึบค่ะ ราคาเริ่มต้นที่ 70 บาท เมนูที่ขายดีที่สุดต้องยกให้ Golden Bubble Milk Tea (ชานมไข่มุกสีทอง) 
   

ขอบคุณภาพจาก :  https://www.facebook.com/koithethailand


8.  8 Hachi tea
           ร้าน 8 Hachi tea ร้านนี้ต้องบอกเลยค่ะว่ามีหลายสาขามาก สาขาส่วนใหญ่จะอยู่บนสถานีรถไฟฟ้าทั้ง BTS อโศก BTS สนามกีฬา และอีกหลายสาขา เมนูไข่มุกของทางร้านมีให้เลือกทั้งแบบไข่มุกสีทอง และไข่มุกแบบธรรมดา เมนูขายดีคือ ชานมไข่มุกสีทอง, ชานมไข่มุก,  ชานมเมล่อนญี่ปุ่น, ชาเขียวมัชฉะ, ชานมโกโก้

 
โทรศัพท์ : 095-8519386
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/8Hachitea


9. Mr.T Bubble tea
          ชานมไข่มุกสูตรไต้หวันราคาเบาๆเพียง 19 บาท ถึงราคาจะเบาๆ แต่ความฟินไม่เบาเลยนะคะ เพราะมีให้เลือกทั้งไข่มุกสีดำและสีทอง ใครอยากดื่มชานมกาแฟหรือชาผลไม้เรียกความสดชื่นทางร้านก็มีให้เลือกนะคะ

โทรศัพท์ : 081-9488781
ขอบคุณภาพจาก :  https://www.facebook.com/MrT-Bubble-tea-ชานมไต้หวัน-195109527787411


10. Kamu Tea
         ร้านชาเเบรนไต้หวัน ที่มีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็น ชานมไข่มุก มัทฉะพรีเมี่ยม ชาสด ชาผลไม้ กาแฟสด เลมอนสด โซดา นมสด โกโก้ และเมนู Ice Blend และยังสามารถเลือกระดับความหวานได้ด้วยนะคะ มีความหวานให้เลือกตั้งแต่ 0% จนถึง 125% สำหรับคนชอบหวานมากค่ะ

โทรศัพท์ : 02-9706093
ขอบคุณภาพจาก :  https://www.facebook.com/kamukamu.tea


11. Pearly Tea
         ร้านนี้มีจุดเด่นอยู่ตรงที่ชารสนุ่ม หอมละมุนลิ้นสั่งตรงจากเเหล่งกำเนิดอย่างไต้หวัน ไข่มุกหนึบหนับ เคี้ยวเพลิน เข้ากันได้ดีกับชา นอกจากรสชาติอร่อยแล้ว ยังมีราคาย่อมเยาอีกด้วย เริ่มต้นเพียง 30 บาทค่ะ 

โทรศัพท์ : 02-7140945
ขอบคุณภาพจาก :  https://www.facebook.com/pearlyteathailand


12. Dakasi
          เป็นร้านชานมไข่มุกต้นตำรับจากไต้หวันแท้ๆ อีกร้าน ที่มีสัญลักษณ์ของร้านเป็นรูปดาวสีเหลือง ทำให้เราจดจำได้เป็นอย่างดี ชานมไข่มุกของที่นี่จะหอมกลิ่นชา รสกลมกล่อมกำลังดี ผสานกับไข่มุกลาวาที่ต้มในน้ำตาลทรายแดงด้วยความใส่ใจ หอมนุ่มหนึบหนับ หวานตามธรรมชาติ กินคู่กันนี่อร่อยสุดๆ

โทรศัพท์ : 02-4401290-7
ขอบคุณภาพจาก :  https://www.facebook.com/DakasiThailand


13. NOMI MONO
         ชานมไข่มุกที่นี่ ชาชงสดแก้วต่อเเก้ว มีความหอมเข้มข้น ใบชาอูนิเกรดพรีเมี่ยมที่สุด ใช้นมสดเเท้ในส่วนผสม ทำให้มีความมันกลมกล่อม ไข่มุกเคี้ยวนุ่มหนึบๆ  ร้านตั้งอยู่ที่ nomimono สยามสแควร์วัน ชั้น 2 นะคะ  
ขอบคุณภาพจาก :  https://www.facebook.com/Nomimonojapan


14. Wawa Cha
          ร้านชานมคุณภาพพรีเมี่ยมที่นำเข้าส่งตรงจากไต้หวัน ต้มใหม่ชงสดทุก 6 ชั่วโมงในทุกๆวัน ทำให้ชามีรสชาติอร่อยกลมกล่อม มีชาให้เลือกหลากหลายมาก เช่น ชานมไต้หวัน ชานมฮ่องกง ชานมชาเขียวมัทฉะ ชาผลไม้ ชามะลิ ฯลฯ ทานคู่กับไข่มุกที่ต้มใหม่หวานน้อยสูตรพิเศษ เหนียวนุ่มเคี้ยวเพลิน
           
โทรศัพท์ : 02-7852899
ขอบคุณภาพจาก :  https://www.facebook.com/wawacha


15. Tbar
          ชานมไข่มุกเจ้าดังจากอยุธยา ที่ตอนนี้ส่งตรงมาเปิดถึงสยาม บอกเลยว่าถูกใจสายหวานสุดๆ เพราะร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องชาเเละไข่มุกมาก Tbar มีทั้งหมด 3 สาขาแล้วนะคะ สาขาสยามเซ็นเตอร์ (ชั้น 1), สาขาธรรมศาสตร์ รังสิต (ประตูเชียงราก2), 3.สาขาอยุธยา ใกล้ที่ไหน ไปฟินที่นั่นได้เลยค่ะ

โทรศัพท์ : 092-4084848
ขอบคุณภาพจาก :  https://www.facebook.com/tbar.ayutthaya
 
 
16. OSAKA Milk Tea
          ชานมที่อร่อยต้องทำจากนมสดแท้ และจะอร่อยขึ้นไปอีกหากทำด้วยนมจากฮอกไกโด  พรีเมี่ยมส่งตรงจากญี่ปุ่น ประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่ออยู่แล้วในเรื่องความอร่อยของอาหาร และเครื่องดื่ม และวันนี้ชาวไทยก็ได้มีโอกาสลิ้มลองชานมไข่มุกที่อร่อยด้วยนมสดแท้ พร้อมด้วยไข่มุกเหนียวหนึบจากโอซาก้าแบบไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่นเลยค่ะ
        
 ขอบคุณภาพจาก :  https://www.facebook.com/osakagroup


17. ATM Tea Bar
         ร้านชานมไข่มุกสุดชิคย่านสยามสเเควร์ ซอย 9 ที่ลืมไปเลยค่ะกับการสั่งเครื่องดื่มเเบบเดิมๆ เพราะร้านนี้มีรูปแบบการสั่งเเบบตู้ ATM  คือที่ร้านจะมีตู้สำหรับกดสั่งก่อน อยากได้แบบไหนกดสั่งได้เลย จากนั้นเครื่องจะออกใบเสร็จให้เรานำไปรับเครื่องดื่ม นอกจากได้ความอร่อยแล้วยังได้ความสนุกด้วยค่ะ

โทรศัพท์ : 089-2877775
ขอบคุณภาพจาก :  https://www.facebook.com/atmteabar


18. CoCo Fresh Tea & Juice
         ร้านเครื่องดื่มพรีเมี่ยมอันดับหนึ่งจากไต้หวัน ที่มีสาขาทั่วโลกกว่า 900 สาขา ทั้งไต้หวัน จีน นิวยอร์ก ฮ่องกง และมาเลเซีย มาเปิดในเมืองไทยเพื่อเอาใจผู้รักชานมไข่มุก และน้ำผลไม้ จุดเด่นของร้านอยู่ที่การชง แบบแก้วต่อแก้ว ใช้วัตถุดิบที่ส่งตรงจากไต้หวัน รวมถึงยังมีเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ ให้เลือกอีกกว่า 70 เมนู         
 
ขอบคุณภาพจาก :  https://www.facebook.com/cocotea.thailand

 
19. OCHAYA Tea
          ชานมไข่มุกโลโก้สีส้ม เขียว พบได้ทั่วไปตามทางออกของ BTS ชานมของ OCHAYA หอมอ่อนๆ ไข่มุกหนึบๆ ดูดฟินๆ และยังมีเมนูอื่นๆให้เลือกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ชานมเผือก ชานมสตรอเบอร์รี่ หรือจะเพิ่มไข่มุกก็สั่งได้เลยค่ะ         

โทรศัพท์ : 092-2239550
ขอบคุณภาพจาก :  https://www.facebook.com/OCHAYA.Tea


20. Mr.Shake
         ปิดท้ายกันที่ Mr.Shake  ชาที่เรียกได้ว่าเป็นชานมไข่มุกเจ้าแรกในไทยเลยก็ว่าได้    เชื่อว่าหลายๆคนคงเคยไปยืนต่อแถวรอซื้อกันแถวสยามแน่ๆ แต่เดี๋ยวนี้ไม่ต้องรอนานแล้วนะคะ เพราะเขามีหลายสาขา หลายเมนู และการกลับมาอีกครั้ง ตามคำเรียกร้องกับ แก้วดัมเบล ที่มาพร้อมกันถึง 5สี ให้แฟนๆ ได้ฟินกับชานมหอมอร่อย พร้อมแก้วดัมเบลสุดเก๋ให้เก็บสะสม
 
โทรศัพท์ : 02-6581739
ขอบคุณภาพจาก :  https://www.facebook.com/mrshake.thailand


         ครบทั้ง 20 ร้านชานมไข่มุกที่ Green Wave นำมาฝากแล้วนะคะ ร้านไหนดีต่อใจคุณ  ถ่ายรูปแชร์มาบอก Green Wave พร้อมติด #GreenwaveEveryWhere  แล้วเปิดเป็น PUBLIC ลุ้นรับ Green Wave Power Bank แจกทุกสัปดาห์ๆ ละ 5 รางวัล ประกาศผลทาง Green wave Fanpage และทาง IG : Greenwave1065 ทุ่มตรงจ้า

Collector by รุ่งโนรี ’Girl Music & Travel Lover

RELATED HEALTHY LIFESTYLE
GREENWAVE