HEALTHY LIFESTYLE
          “ความหวาน ในใจฉันเหมือนมันต่ำไป . . .” ความหวานต่ำ สวนทางกับความร้อนของอุณหภูมิที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ขนาดเข้าหน้าฝนแล้ว อุณหภูมิก็ไม่ได้ลดลงเลย ต้องหาตัวช่วยดับร้อนกันแล้วล่ะค่ะ Green Wave ขอเสนอ 15 ร้านบิงซูเย็นใจ คลายร้อน เต็มอิ่มกับบิงซู น้ำแข็งไสสไตล์เกาหลีสุดฟินที่มีให้เลือกมากมายหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น บิงซูข้าวเหนียวมะม่วง บิงซูข้าวเหนียวทุเรียน บิงซูเมล่อน บิงซูสตอเบอรี่ บิงซูบัวลอย

1. After You
          After You ร้านขนมชื่อดังที่มีเมนูขนมมากมาย ที่ไม่เคยทำให้สายหวานต้องผิดหวัง รวมไปถึงเมนูข้าวเหนียวมะม่วงคากิโกริของปี  2019  ที่เพิ่งเสิร์ฟไปไม่นาน แต่กระแสตอบรับดีมาก สายมะม่วงเลิฟเวอร์พลาดไม่ได้นะคะ

โทรศัพท์ : 02 -3184488
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/afteryoucafe
 

2. Sulbing International - ซอลบิง
          ร้านน้ำแข็งใสสไตล์เกาหลีตั้งอยู่ที่ สยามสแควร์ซอย 11 ทีเด็ดของร้านนี้ก็คงจะเป็นเมนู “Real Tong Tong Melon Bingsu ” บิงซูเมล่อน ที่มาพร้อมเมล่อนชิ้นโต ตักกินพร้อมกับไอศกรีมวนิลาบวกกับนมชุ่มฉ่ำ รู้สึกได้ถึงความสดชื่นและกลิ่นหอมๆ ของเมล่อน ฟินสุดๆ

โทรศัพท์ : 02-0600145
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/SulbingInternational


3. Hollys Coffee Thailand
          ร้านกาแฟสัญชาติเกาหลี ที่ไม่ได้มีของอร่อยแค่กาแฟเพียงอย่างเดียว มีเมนูบิงซูออริจินัลที่ขึ้นชื่อเหมือนกัน คือ  อินจอลมีบิงซู และ พัทบิงซู เห็นหน้าตาคล้ายกันแบบนี้ แต่อร่อยกันคนละแบบนะคะ อินจอลมีจะเป็นแป้งหนึบๆ คลุกกับผงถั่วเหลือง ทานกับบิงซูที่ราดนมข้นหวานๆลงไป เมนูพัทบิงซู ก็เช่นกันค่ะ แต่จะพิเศษตรงที่จะมี 'ถั่วแดง' มาเพิ่มความอร่อยด้วย

โทรศัพท์ : 02-0629800
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/HollysThailand


4. Bbao Bbao Dessert Boy
          Bbao Bbao ของหวานโฮมเมดเพื่อสุขภาพ สไตล์ใหม่ ไอซ์ชาบู น้ำแข็งเนื้อเนียน นุ่ม ที่มีให้เลือกหลายรสชาติ เสริฟมาในหม้อไฟชาบู พร้อมด้วยท๊อปปิ้งที่หลากหลาย และสามารถปรับระดับความหวานได้ตามใจ นอกจากนี้ทางร้านได้คัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ใช้ผลไม้สด 100% ทุกเมนูที่มีส่วนประกอบของผลไม้

โทรศัพท์ : 061-4464416
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/bbaobbao


5. Snow ice By Fuse
          เมล่อน บิงซู ร้านนี้อาจจะหวานเป็นพิเศษหน่อยนะคะ เพราะมีเจ้าของร้านเป็นพระเอกละครช่อง7  คุณ ฟิวส์ กิติกร ที่เจ้าตัวบอกว่าร้านนี้มีแต่ของอร่อย ส่วนจะอร่อยขนาดไหน แวะไปชิมได้ที่ Snow ice By Fuse ปากซอยแบริ่ง 31/1 ได้เลยค่ะ

โทรศัพท์ : 081-8238636
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/snowicebyfuse6. AKART Bistro & Bar 'อากาศ'
          เมนูคลายร้อนของร้านนี้ เราจะพาไปลิ้มลองเมนู ปุยอากาศบัวลอย จากร้าน AKART Bistro & Bar ถนน เย็นอากาศ แม้จะตั้งอยู่ไกลจากกลางเมืองสักนิด แต่รับรองเรื่องความอร่อย และคุ้มค่าที่ขับรถส่วนตัวไปอย่างแน่นอน

โทรศัพท์ : 02-2490182
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/akart.bistro.bar


7. บิงซู Goodafternoon bingsu cafe
          Goodafternoon bingsu cafe ร้านบิงซูอร่อยฟินที่จะมาเติมความหวานกันด้วย บิงซูมากมาย ไม่ว่าจะเป็น บิงซู นมสดจากโคแท้ๆ100% บิงซูเมล่อน บิงซูแตงโม บิงซูสตอเบอรี่ชีสเค้ก บิงซูบลูเบอรี่ชีสเค้ก ฟินไปกับความหวานและความหอมของผลไม้ที่เลือกได้ตามใจคุณโทรศัพท์ : 097-1400369
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/บิงซู-Goodafternoon-bingsu-cafe-1735675843369476


8. Ice Frost Dessert Cafe คู้บอน
          มาเติมความหวานด้วยบิงซู จากร้าน Ice frost dessert cafe สิคะ ร้านนี้เขานำเข้าเครื่องทำบิงซูจากเกาหลีโดยตรง รสอร่อยนุ่ม ละมุนลิ้น ไม่ต้องบินไกลถึงเกาหลีก็อร่อยได้ คลายร้อนด้วยโทรศัพท์ : 095-1656643
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/icefrostdessertcafekhubon/
 
 
9. Brown sugar Dessert cafe & Bistro
          บิงซูผลไม้นานาพรรณ ต้องให้ที่ Brown sugar เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแมงโก้แทงโก้บิงซู สตรอเบอรรี่บิงซู บิงซูซุปเปอร์ฟรุ๊ตเบอรี่ ที่มีผลไม้หลากหลายชนิดมาเติมความสดชื่นให้คุณคลายร้อนแบบเต็มที่

โทรศัพท์ : 091-6326559
ขอบคุณภาพจาก :  https://www.facebook.com/Brown-sugar-Dessert-cafe-Bistro


10. Seo Bing Go
          Korean Dessert Cafe สไตล์เกาหลี บิงซูของที่นี่รสชาติเข้มข้น เน้นเครื่องเยอะ ทำให้เราลิ้มรสชาติความอร่อยได้อย่างเต็มที่เหมือนไปกินที่เกาหลี เมนูของหวานขึ้นชื่อของที่นี่ก็คือ เมล่อน บิงซู ที่ให้ทั้งความสดชื่นของน้ำแข็งไส บวกกับเมล่อนรสหวานฉ่ำ

ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/SeoBingGo


11. Nine Café
          Nine cafe ร้านอาหารไทย อิตาเลี่ยน ย่านพุทธมณฑล บรรยากาศในสวนที่มีงานศิลปะ งานจิตรกรรม มีกาแฟสด เค้ก เบเกอรี่ รวมไปถึงบิงซูทุเรียนเนื้อแน่นๆ สาวกทุเรียนปักหมุดร้านนี้ไว้เลยนะคะ

โทรศัพท์ : 087-6994400
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/Millionnine/


12. Bingsu by GU : บิงซูบาย 'กู'
          บิงซูจะเยียวยาทุกอย่าง GU Injeolmi บิงซูอินจอลมี หรือบิงซูก้อนนมฮอกไกโด โรยด้วยผงถั่ว และโมจิ นำเข้าจากเกาหลี  รับประกันความหอม ความหวาน และความอร่อย พิกัด สายไหม 41 (ร้านติดถนน ร้านเดียวกับโอไดบะ สินค้าญี่ปุ่นมือสองนำเข้า)
โทรศัพท์ : 02-1085608
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/bingsubygu/


13. Sleepless cafe’
          ใครว่าบิงซูจะมีแต่ผลไม้ ต้องมาลอง บิงซูบัวลอยไข่เค็ม ที่ทั้งหวาน ทั้งมัน ทั้งสดชื่นไปพร้อมๆกัน และอีกหนึ่งเมนูของดีบางแสน บิงซูข้าวหลามหนองมน อยากให้ลองชิมจริงๆค่ะ รับประกันความฟินเลยโทรศัพท์ : 033-034144
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/sleeplesscafelessismore/


14. Moom-pak  : มุม - พัก
          คิดจะพัก คิดถึง มุม-พัก ให้มุมพักเป็นมุมของเด็กๆ เป็นมุมของครอบครัว เป็นมุมของคู่รัก เป็นที่นั่งพักของทุกๆคน เพราะที่นี่มีอาหาร เครื่องดื่ม ขนมหวาน และบิงซูให้เลือกมากมายหลากหลายเมนูเลยค่ะ

โทรศัพท์ : 064-3251103
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/moompak.cafe/


15. Seoul bingsu and more
          เมนูยอดฮิตสำหรับฤดูกาลนี้ต้องยกให้ "บิงซูทุเรียน" ที่ Seoul bingsu and more เลยค่ะ ที่นี่จัดเต็มกับเนื้อทุเรียนหมอนทองสุกกำลังดี เสริฟคู่กับข้าวเหนียวมูลราดน้ำกะทิหอมมัน คนรักทุเรียนห้ามพลาด  ตรงไปที่โครงการเวนิส ดิ ไอริส วัชรพลได้เลยค่ะโทรศัพท์ : 096-1531145
ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/SeoulbingsuAndMore/
 
          15 ร้านบิงซูที่ Green Wave นำมาฝากถูกใจร้านไหนกันบ้างไหมคะ ไปชิมแล้วติด #GreenwaveEveryWhere  มาบอก Green Wave บ้างน๊า ที่สำคัญอย่าลืมเปิดเป็น PUBLIC ลุ้นรับ Green Wave Power Bank ได้อีกต่อนึงด้วยนะจ๊ะ แจกทุกสัปดาห์ๆ ละ 5 รางวัล ประกาศผลทาง Green wave Fanpage และทาง IG : Greenwave1065 1 ทุ่มจ้า

Collector by รุ่งโนรี ’Girl Music & Travel Lover
RELATED HEALTHY LIFESTYLE
GREENWAVE