HEALTHY LIFESTYLE
การระบาดของโควิด-19 ที่นับวันมีแต่จะรุนแรงขึ้น ทำให้สถานที่ทำงานหลายแห่งให้พนักงานทำงานที่บ้านหรือ Work from home กันแล้ว
บางคนโชคดีแค่เปลี่ยนที่ทำงานจากออฟฟิศมาทำงานที่บ้านแทน แต่บางคนโชคไม่ดีเท่าไหร่
ช่วงกักตัวหรือออฟฟิศปิดก็โดนไม่จ่ายเงินเดือน (Without pay) หรือจ่ายเงินเดือนเพียงครึ่งเดียว หรือซ้ำร้ายบางคนโดนเลิกจ้างช่วงนี้ไปเลยก็มี
วันนี้ Green Wave จะพาคุณสู้วิกฤตนี้ไปด้วยกันด้วย 4 ไอเดียสู้โควิด-19 ระบาดแบบไม่ขาดรายได้มาฝากกันค่ะ
 

1. ขายของออนไลน์

 
สำหรับใครที่มีแผนว่าจะเปิดร้านขายของออนไลน์ ช่วงที่คนกักตัวอยู่บ้านหนีโรคระบาด เก็บตัว ไม่กล้าออกไปข้างนอกกันแบบนี้ จึงอาจเป็นช่วงที่เหมาะสมที่สุดที่จะทำให้ร้านค้าของเราเป็นที่รู้จัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นสินค้าที่เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ สเปรย์ฆ่าเชื้อ เครื่องกรองอากาศ อาจขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเลยทีเดียวค่ะ
 

2. เย็บหน้ากากผ้าขาย
 
 
ช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หน้ากากอนามัยจึงเป็นของใช้จำเป็นอันดับแรกที่ทุกคนควรต้องมีติดตัวไว้ แต่ตอนนี้มันช่างหายากและขาดตลาดเหลือเกิน นี่จึงเป็นช่องทางทำเงินสำหรับคนที่มีฝีมือเย็บปักถักร้อย ชอบประดิดประดอย ที่จะได้ผลิตหน้ากากผ้าออกมาวางขาย ซึ่งถ้าผลิตได้มีคุณภาพ และราคาไม่แพงจนเกินไป ขายออนไลน์ได้ทันที เป็นไอเดียดี ที่ทำงานที่บ้านก็ได้เงิน ไม่ต้องออกไปเสี่ยงอันตรายข้างนอกบ้าน
 

3. รับจ้างส่งอาหาร Delivery
 
 
อาหารคือสิ่งจำเป็นที่มนุษย์ขาดไม่ได้ เมื่อหิวเราก็ต้องกิน แต่จะให้ออกไปกินข้างนอกก็เสี่ยงติดเชื้อ หรือบางทีกินอาหารเดิม ๆ ที่บ้านก็อาจจะเบื่อ การสั่งอาหารร้านโปรดออนไลน์หรือเดลิเวอรีจากแอปพลิเคชันต่าง ๆ จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่กำลังได้รับความกันนิยมมากในขณะนี้ หากสถานการณ์ยังคงเป็นอย่างนี้ต่อไป งานส่งอาหารเดลิเวอรีจึงน่าสนใจสำหรับคนที่มีเวลาว่าง อยากหารายได้และขี่รถมอเตอร์ไซค์เป็นค่ะ
 

4. รับทำฟรีแลนซ์
 
 
สำหรับสถานการณ์ที่ยังคาดเดาแน่นอนไม่ได้ ว่ารายได้ของเราจะยังเหมือนเดิมอยู่ไหม จะอยู่อย่างไร กินอย่างไร แน่นอนว่าถ้าเราไม่เลือกงานก็ไม่ยากจนค่ะ หากใครมีงานพิเศษเสนอมาให้ทำ ไม่ว่าจะเป็นสายกราฟิก สายนักเขียน นักแปล ฯลฯ ถ้ามีเวลารับทำได้ก็จะดีมาก เพราะมันจะเป็นช่องทางหารายได้ช่องทางหนึ่ง นอกจากนี้ยงานฟรีแลนซ์ยังมีข้อดีคือมีอิสระไม่จำกัดเรื่องเวลาเข้างาน แต่ต้องมีความรับผิดชอบและทำงานที่ได้รับมอบหมายอย่างมีคุณภาพ และอาจส่งผลให้เรากลายเป็นที่รู้จักในกลุ่มคนมากขึ้น และจะทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้นอีกด้วย

RELATED HEALTHY LIFESTYLE
GREENWAVE