HEALTHY LIFESTYLE

          ครัวซองต์ ขนมอบที่ได้รับความนิยมมาโดยตลอด จะทานเป็นอาหารเช้า ทานคู่กับชา กาแฟในยามบ่าย หรือจะทานเป็นขนมหลังอาหาร ได้หมดเลยค่ะ แล้วเดี๋ยวนี้เราสามารถอบครัวซองต์ได้จากที่บ้าน เพราะร้านดังหลายๆร้าน ทำเป็นแป้งโดว์ พร้อมส่ง พอจะทานก็เอาออกมาพักไว้สักครู่ แล้วก็จับเข้าเตาอบ หรือจะเอาลงหม้อทอดก็ได้นะคะ รอไม่นานก็จะได้กลิ่นหอมเตะจมูกของครัวซองต์ พร้อมเสริฟเลยค่ะ

 

 

1. La Baguette Bakery Cafe

          มาเริ่มที่ร้านแรกเลยค่ะ ลา บาเก๊ตต์ เบเกอรี่ คาเฟ่ ร้านของพี่จ๋า ภรรยาคนเก่งของดีเจพี่อั๋น จุดนัดพบของคนรักขนมเบเกอรี่ในเมืองพัทยา แต่ตอนนี้ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็สั่งได้ เพราะทางร้านพร้อมจัดส่งทั่วประเทศแล้วค่ะ รับรองว่าคุณจะได้ลิ้มลองความหวานละมุนของขนมจากรสมือปาติซซิเย่ (ช่างทำขนมอบ) ประเทศต้นตำรับส่งตรงถีงบ้านคุณ

โทรศัพท์ : 038-421707

สั่งได้ที่ LINE : @Labaguettepattaya

ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/labaguettebakerycafe/

 

 

2. Captain Squid "The Original Croissant"

          กัปตันสควิด มีครัวซองต์ให้เลือกหลายไส้มาก เรียกได้ว่าครบจบทั้งไส้คาว หวาน ใครชอบไส้คาว ขอแนะนำ ครัวซองต์ไส้ผักโขมอบชีสและเห็ดเลยค่ะ เป็นไส้ขายดีที่สุดตลอดกาลของร้าน ไม่ใส่สารกันบูด ไม่ใส่สี ไม่ใส่กลิ่น อร่อยเข้มข้นจากไส้จริง

โทรศัพท์ : 085-8001555

สั่งได้ที่ : Line Man

ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/CaptainsquidCroissant/

 

 

3. La Patis

          ครัวซองต์อัลมอนด์ นิยามของคนรักอัลมอนด์ต้องไม่พลาดเพราะทางร้าน La Patis คัดสรรครัวซองต์เนยฝรั่งเศสชิ้นโตๆ หั่นกลางและใส่ครีมอัลมอนด์สูตรพิเศษจัดเต็มแบบล้นทะลัก หอมด้วยกลิ่นอัลมอนด์อบ ผสานกับความกรุบกรอบ และความหวานกำลังดี เมนูที่ไม่ควรพลาด

โทรศัพท์ : 094-4871159

สั่งได้ที่ LINE : @lapatis

ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/lapatis/

 

 

4. Bread Talk

          แบรนด์เบเกอรี่ชั้นนำจากสิงคโปร์ ที่อบขนม อร่อย สด ใหม่ ทุกวัน โดยเฉพาะครัวซองต์ลาวาไข่เค็มของเบรดทอล์ค อร่อยชนะเลิศไปเลย  ทั้งหอมมัน กลมกล่อม เยิ้มจนทะลักสุดๆ แบบนี้ ใครกินก็ต้องเลิฟเลย ใครอยากทดสอบความอร่อย สั่งได้ที่เบรดทอล์คเลยค่ะ

โทรศัพท์ : 02-1152136

สั่งได้ที่ : Grab / Line Man

ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/breadtalkthai/

 

 

5. Amantee

          สายออแกนิคแนะนำครัวซองต์ร้าน Amantee เลยค่ะ เชฟชาวฝรั่งเศส ใช้แป้งออแกนิค และเนยคุณภาพเยี่ยม อบขนมสดใหม่จากเตาทุกวัน กลิ่นหอมไปทั่วร้าน ถ้าได้ชิมแล้วจะต้องสั่งซ้ำอีกแน่นอนค่ะ

โทรศัพท์ : 02-6781300

สั่งได้ที่ : Grab / Line Man

ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/amanteebkk/

 

 

6. Maison Eric Kayser Thailand

          Signature croissant สีเหลืองทองสุดฮิต อบสดใหม่ด้วยความใส่ใจในทุกขั้นตอน เพื่อให้คุณได้ทานครัวซองต์ที่ดีที่สุดในทุกวัน พร้อมให้สั่ง Delivery ได้แล้ว อีกเมนูที่แนะนำคือ ครัวซองต์วากิวเบอร์เกอร์ เนื้อวากิวนำเข้าจากญี่ปุ่นบนแป้งซิกเนเจอร์ครัวซองต์ ความหอมอร่อยของเนื้อคู่กับความกรอบของครัวซองต์ เป็นอีกเมนูที่แนะนำเลยค่ะ

โทรศัพท์ : 061-5054256

สั่งได้ที่ LINE : @erickayserth

ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/MaisonEricKayserThailand/

 

 

7. Gontran Cherrier Thailand

          ร้านเบเกอรี่ชื่อดัง สัญชาติฝรั่งเศส ใช้เนยสดแท้ๆ อบตามสูตรของทางร้าน ทำให้ได้ครัวซองต์ที่กรอบนอก นุ่มใน ฟินทุกคำ และคนรักชาเขียว ต้องไม่พลาดกับครัวซองต์ชาเชียวของ Gontran Cherrier แค่พูดก็เหมือนได้กลิ่นมัทฉะหอมขึ้นมาเลยค่ะ

โทรศัพท์ : 090-991-8999

สั่งได้ที่ : Foodpanda / Line Man

ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/GontranCherrierThailand/

 

 

8. Brainwake Café

          ครัวซองต์สูตรญี่ปุ่นของ Brainwake Café เป็นการผสมผสานระหว่างแป้งญี่ปุ่นชั้นดี กับ เนยฝรั่งเศสชั้นเยี่ยม สลับชั้นเนื้อครัวซองต์ จนได้เนื้อแสนนุ่มละมุน เสิร์ฟพร้อมเนยและแยม มีให้เลือกทั้งแยมสตอรอว์เบอร์รี่ หรือแยมส้ม หรือจะทานเปล่าๆก็ยังอร่อยเลยค่ะ หอมเนยมากๆ

โทรศัพท์ : 02-0050026

สั่งได้ที่ : Grab Food/ Line Man/ Food Panda 

ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/BrainwakeCafe/

 

 

9. Kenn’s Coffee & Croissant

          Kenn’s Coffee & Croissant มีครัวซองต์ให้เลือกหลายไส้ เอาใจทุกคน แบบแรกครัวซองต์ออริจินอล ทานคู่กับชา กาแฟ, ครัวซองต์อัลมอนด์ หอมๆ ทานเล่นฟินๆ, ครัวซองต์แฮมชีสอิ่มอร่อยในชิ้นเดียว หรือจะตบท้ายด้วยครัวซองต์ช็อคโกแลตหอมหวาน

โทรศัพท์ :  066-1495451

สั่งได้ที่ : Grab / Line Man

ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/kennssathorn/

 

 

10. PAUL

           ปิดท้ายที่ครัวซองต์จาก PAUL ใช้เนยคุณภาพดีจากฝรั่งเศส พร้อมกับแป้งพัฟที่ถูกรีดและม้วนหลายชั้น เมื่ออบจึงขึ้นฟู ให้รสชาติที่ไม่เหมือนกับครัวซองต์ที่อื่น รู้อย่างนี้แล้ว อย่าลืมแวะมาซื้อ ครัวซองต์จากร้าน PAUL ทานคู่กับกาแฟหอมๆ จาก PAUL นะคะ

โทรศัพท์ : 064-7028387

สั่งได้ที่ LINE : @paulthailand

ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/paul1889.thailand/

 

 

          ครบทั้ง 10 ร้านครัวซองต์เด็ดดัง แล้วนะคะ ลองเลือกกันดูน๊า ว่าชอบร้านไหน แต่แอดเลือกไม่ถูก ขอค่อยๆสั่งไปที่ละร้านเลยละกัน น่ากินทุกร้านเลย #ดีต่อใจ


Collector by รุ่งโนรี ’Girl Music & Travel Lover

 

RELATED HEALTHY LIFESTYLE
GREENWAVE