Today Inspire
 
 
 
 
          ในการเดินทางมาเที่ยวสังขละบุรี กับ  Wonder Vacation ครั้งนี้ นอกจากความสวยงามของสะพานไม้มอญ และ ทัศนียภาพที่คุ้มค่ากับการเดินทางที่ค่อนข้างยาวนานแล้ว การได้คุยกับคู่รักที่เดินทางมาด้วยกันคู่หนึ่ง เติมพลังใจในการรอคอยรักดีๆได้เป็นอย่างมาก  หวังว่าหลังจากนี้เราจะได้พบใครสักคนที่พร้อมจะเดินข้างๆกันไปได้ทุกที่ และไม่ต้องมาเดินข้ามสะพานไม้มอญเพียงลำพัง
 
          ก่อนเริ่มต้นมินิคอนเสิร์ต จาก มาเรียม B5  คู่รักคู่หนึ่งเดินขึ้นมาพร้อมรอยยิ้มสดใส ขึ้นมาพูดความในใจเกี่ยวกับการเดินทางในครั้งนี้และได้เปิดเผยกลางเวทีว่า เขาทั้งคู่ คือ คู่รักที่ขอแต่งงานกันกลางเวที Cover Night Plus : Valentine Duet เมื่อ 9 ปีที่แล้ว ทำเอาดีเจโกเมนและดีเจเฟี๊ยต อิจฉาตาร้อนผ่าวๆ ยิ่งได้ฟังเรื่องราวหวานๆของทั้งคู่ ผมก็อดไม่ได้ที่จะต้องขอคุยแบบเจาะลึกถึงความรักที่ไม่เคยเก่าเลยของทั้งสองคน

คุณเอก : “ เพื่อนๆที่เจอก็บอกครับว่าเหมือนข้าวใหม่ปลามันตลอดเวลา จริงๆ แล้วเราคบกันมา ตั้งแต่ 9 ดือน 9 ปี 1999 ตอนที่ผมขอเขาเป็นแฟนผมใช้กิมมิคว่า ถ้าไม่เป็นแฟนกันวันนี้ต้องรอไปอีก 1000 ปีเลยนะ ”
 
 
 
ย้อนกลับไปเมื่อ 9 ปีที่แล้ว

คุณเอก : “ แรกเริ่มเดิมที แฟนผมให้โจทย์มาว่า ถ้าจะขอแต่งงานต้องอลังการยิ่งใหญ่ ผมก็พยายามคิดมาตลอดว่าจะทำอะไร ที่ไหน ยังไง ซึ่งเราก็คนธรรมดา แต่เราเป็นแฟนกรีนเวฟอยู่แล้ว ก็เห็นว่า มีคัฟเวอร์ไนท์ก็เลยคิดว่าขอเขาแต่งงานในงานก็น่าจะอลังการแล้วนะ แค่อยู่ในคอนเสิร์ต หน้าคอนเสิร์ต หรือ ช่วงคอนเสิร์ตเลิก แต่ด้วยอะไรก็ตาม วันนั้นมีกิจกรรมให้ถ่ายรูปคู่หน้างาน แล้วทีมงานก็จะเลือกคู่รักขึ้นไปรับรางวัล ผมก็ได้รับคัดเลือกขึ้นไปพอดี  ก็เลยคิดว่าไม่มีจังหวะไหนเหมาะเท่าจังหวะนี้แล้ว เตรียมแหวนใส่กระเป๋ากางเกงไว้แล้ว พอพิธีกรยื่นไมค์ถามความรู้สึกที่ได้เป็นผู้โชคดี ก็คิดว่าเวลานี้ล่ะครับ มือสั่นพับๆเลย ต้องเวลานี้เลย ก็เลยขอบคุณกรีนเวฟก่อนที่มอบสิ่งดีๆให้เรา แล้วก็บอกว่า วันนี้เป็นวันที่ผมรู้สึกว่ามันถึงเวลาแล้ว ผมจะขอบอกผู้หญิงคนนึงที่อยู่เคียงข้างผมมาตลอด ไม่ว่าผมจะสุขหรอทุกข์ ไม่ว่าจะผ่านช่วงเวลาที่สบาย หรือ ผ่านเวลาที่ลำบากมาด้วยกัน อยากให้เขามาอยู่ในชีวิต จากวันนี้จนตลอดไป แล้วก็บอกเขา ขอบคุนนะที่เคียงข้างมาตลอด แต่งงานกันนะ  ”

คุณแอ๊นท์ : “ ตอนนั้นยื่นมือผิดเลยค่ะ ทำอะไรไม่ถูก ทำท่า เอามือปิดปาก เราตั้งใจมาตลอดว่าถ้าถูกขอแต่งงานเราจะทำท่านี้ เราเคยคิดไว้แล้วท่าสวยๆ ทำท่าแล้วน้ำตาก็มาเลย แล้วก็เซย์เยสไป ยื่นมือไปผิดข้าง ฮ่าๆ ”
 
 
 
 
สิ่งที่ทำให้ความรักไม่เคยจืดจางลงไปเลย

คุณแอ๊นท์ : “ คือ 1. เรามีสเปซ เรารู้ว่าเขาชอบอะไร เราก็ก็ปล่อยให้เขาทำ เขารู้ว่าเราชอบอะไรเขาก็ปล่อยให้เราทำ แต่เราเข้าไปอยู่ด้วยในกิจกรรมที่เขาชอบ อย่างเช่น เตะบอล เราก็จะไปนั่งเล่นเกมส์รอข้างสนาม เพราะเราชอบเล่นเกมส์มือถือ พยายามปรับตัว หันมาก็ยังเห็นกันอยู่ อันไหนที่ชอบเหมือนกัน เช่น ชอบดูหนัง ก็ไปดูหนังด้วยกัน ซึ่งโชคดีว่ากิจกรรมส่วนใหญ่เราชอบเหมือนกันหมดเลย  2. เรื่องการไว้ ให้ความไว้วางใจ 3.ให้ความเกรงใจและให้เกียรติกัน ”

คุณเอก : “ สำหรับผมนะ ที่สำคัญคือ เราไม่เคยโทษกัน ไม่ว่าใครจะทำอะไรผิด จะไม่โทษว่าใครผิด เราจะให้กำลังใจกันเสมอ ไม่ว่าจะเกิดเรื่องเลวร้ายแค่ไหน สมมุติเป็นผมที่ทำให้ผิดพลาด สูญเสีย เขาก็จะคอยพูดว่าไม่เป็นไรนะเดี๋ยวมันก็ผ่านไปและเราจะผ่านมันไปด้วยกัน ผมไม่เคยได้ยินคำว่าจากเขา เขาพร้อมจะซัพพอร์ตผมตลอดเวลา ”
มีเพลงรักเพลงไหนที่เป็นของกันและกัน
คุณเอก : “ หากันจนเจอ ทุกวันนี้ เวลากรีนเวฟเปิด เราก็จะโทรหากันว่า กรีนเวฟเปิดนะ ฟังเพลงนี้อยู่รึเปล่า”
 
 
 
 
           ระหว่างการเดินทางกลับ ผมแอบเฝ้ามองเขาทั้งคู่อยู่บ่อยๆ  ทั้งคู่น่ารักและดูแลกันเป็นอย่างดี  ผมไม่ปฎิเสธว่า ผมแอบคิดว่า นี่เป็นเพียงด้านดีของความรักรึเปล่า มุมที่เขาทะเลาะกัน เขาอาจจะไม่แสดงออกให้เราเห็น แต่ความคิดผมก็หยุดลง เพราะคำถามที่ผุดขึ้นมาว่า แล้วเราจะอยากเห็นมุมไม่ดีของความรักทำไม มันอาจจะมีอยู่จริง แต่ก็อาจจะไม่มีอยู่จริงสำหรับคนที่อยู่กันด้วยความรักที่แท้จริงแบบนี้ ผมว่าเขาทั้งคู่โชคดีที่สุดเลยครับ ....


เรื่องโดย
พิชิตชัย โพธิ์ศิริ (เบลล์)
Author, Co-Producer
ผู้หลงใหลในการไปเดินเจเจทั้งๆที่ไม่ได้ไปซื้ออะไร
 
 
RELATED Today Inspire
GREENWAVE