Today Inspire
 
คุณเคยคิดมั้ยว่า......

ถ้าคุณโสดไปจนแก่ใกล้ตาย คุณจะอยู่ยังไง ?

ใครจะเป็นคนทำศพคุณ ?

ใครจะอยู่กับคุณขณะลมหายใจสุดท้าย ?
 
คิดแล้วคงหดหู่ไม่น้อย ผมก็ตอบตัวเองกับคำถามนี้ไมได้เหมือนกัน คงต้องปล่อยให้เวลาพาใครสักคนมาหาเรา อาจจะไม่ใช่แฟนกัน แต่เป็นเพื่อนดีๆสักคนที่จะช่วยให้การจากไปของเราไม่เป็นภาระของใครมากนัก ที่ผมชวนคิดเรื่องความตายก็เพราะหนังเรื่องนี้ Midnight Sun ผมไม่ได้รู้อะไรเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้มากนัก รู้แค่ว่าหนังเรื่องนี้มีความยาว 95 นาที ไม่นานเกินไปพอดีกับเวลานัดที่ผมจะต้องไปทำธุระต่อพอดี
 
“ ถ้าคุณเป็นคนที่ไม่ได้สมหวังเรื่องความรักบ่อยๆจนแทบจะหมดศรัทธาไปแล้ว ควรเข้าไปดูแล้วคุณจะรู้ว่า ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะมีความรัก แม้ว่าคุณจะต้องตายในวันพรุ่งนี้ก็ตาม  ”
 
 
 
ภาพจาก www.rogerebert.com
 

หนังเรื่องนี้เคยถูกสร้างมาแล้วในเวอร์ชั่นญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นต้นฉบับชื่อว่า Taiyō no Uta (ภาษาญี่ปุ่น) ซึ่งเป็นหนังรักโรแมนติกที่ออกฉายในประเทศญี่ปุ่นเมื่อปี 2006 ผลงานการกำกับของ โนริฮิโระ โคอิซึมิ  ก่อนที่จะถูกพัฒนามาเป็นหนังเรื่องนี้
 
 
 
ภาพจากwww.orlandoweekly.com
 

ในเวอร์ชั่นนี้ นางเอกเป็นผู้หญิงที่เกิดมาเป็นโรคแพ้แสงแดด โรคXP แสงแดดจะทำลายระบบในร่างกายของเธอจนถึงตาย เธอเติบโตภายในบ้านและใช้ชีวิตส่วนใหญ่ตอนกลางคืน มีกีตาร์เป็นเพื่อน มีความสามารถในการแต่งเพลง พ่อของเธอดูแลเธอเป็นอย่างดีเพียงลำพัง แม่ของเธอเสียไปตั้งแต่เธอยังเด็ก เธอมักจะชอบมองออกไปนอกหน้าต่าง เฝ้ารอพระเอกผ่านหน้าบ้านทุกวันตั้งแต่เด็กจนโต จนวันนึงทั้งคู่ได้พบกันที่ชานชาลารถไฟ ความรักของทั้งคู่เกิดขึ้นตรงนั้น หนังไม่ได้สร้างมาหวานเลี่ยน แต่ถ่ายทอดด้วยความรู้สึกจริง สัมผัสได้ถึงความโรแมนติกที่ทั้งคู่ถ่ายทอดออกมา จนวันนึงที่เธอจะต้องจากโลกนี้ไป เธอได้ก้าวผ่านกำแพงและข้อจำกัดของโรคที่เธอเป็นเพื่อจะได้ทำสิ่งสุดท้ายกับคนที่รัก บทสรุปของหนังกระแทกหัวใจจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่
 
 
 
 
ไม่น่าเชื่อว่า 95 นาทีจะเต็มไปด้วยอารมณ์มากมาย มีความสุข สนุก เศร้า และอิ่มเอมในเวลาเดียวกัน
ไม่น่าเชื่อว่า คนที่คิดว่าด้านชากับความรัก จะอยากกลับมารักใครสักคนอีกครั้ง
ลองใช้เวลา 95 นาทีของคุณกับหนังเรื่องนี้ ยังฉายอยู่ในโรงภาพยนตร์ รีบหน่อยนะครับ หนังแบบนี้ไม่ได้มีมาบ่อยๆและอยู่ในโรงภาพยนตร์ไม่ค่อยนาน ; )พิชิตชัย โพธิ์ศิริ (เบลล์)
Author, Co-Producer
ผู้หลงใหลในการไปเดินเจเจทั้งๆที่ไม่ได้ไปซื้ออะไร
 
 
RELATED Today Inspire
GREENWAVE